Trang chủChứng khoánBa lý do Disney+ sẽ tăng trưởng chậm trong Q4

Ba lý do Disney+ sẽ tăng trưởng chậm trong Q4

Ba lý do Disney+ sẽ tăng trưởng chậm trong Q4Cafeforexvn – CEO Bob Chapek của Disney đã trả lời các câu hỏi về dịch vụ truyền phát trực tuyến của công ty tại một hội nghị dành cho nhà đầu tư vào tháng 9.

Walt Disney (NYSE:DIS) đã ra mắt dịch vụ truyền phát video trực tuyến Disney+ của mình vào tháng 11 năm 2019. Mặc dù không chủ ý, thời điểm đó đã trở thành thời điểm tốt đáng kinh ngạc cho việc ra mắt sản phẩm. Chỉ khoảng bốn tháng sau khi Disney+ ra mắt, thế giới đã bước vào một trận đại dịch, và phản ứng với đại dịch đã khiến nhu cầu giải trí tại nhà tăng mạnh, bao gồm cả nhu cầu đối với sản phẩm mới của ông lớn giải trí.

Phản ứng trước đại dịch có thể giải thích phần nào thành công của Disney+. Tất nhiên, kho tàng nội dung phổ biến với các gia đình trong nhiều thập kỷ của Disney là một lý do khác tạo nên thành công của dịch vụ. Tuy nhiên, bất kể lý do thực tế là gì thì kết quả cuối cùng vẫn là một mức tăng trưởng đáng kinh ngạc của số lượng người dùng đăng ký trong 22 tháng qua.

Nhưng có một số lo ngại rằng tốc độ tăng trưởng người dùng đăng ký của Disney+ có thể đã giảm tốc trong quý tài chính thứ tư của công ty (từ tháng 7 đến đầu tháng 10). Hãy cùng khám phá lý do tại sao.

Xem thêm:

Walt Disney diễn biến chậm chạp trong việc mở rộng tại Mỹ Latinh

Trong 11 tháng qua, công ty đã ra mắt Disney+ trên khắp châu Mỹ Latinh. Khu vực này bao gồm 18 thị trường với bảy loại tiền tệ và sáu nền tảng internet khác nhau. Việc triển khai quy mô lớn như vậy không phải là một nhiệm vụ kỹ thuật dễ dàng. May mắn thay, Disney đã không gặp phải bất kỳ vấn đề kỹ thuật đáng kể nào bất chấp tính chất thách thức của nhiệm vụ.

Vào cuối tháng 8, Disney đã bắt đầu giới thiệu dịch vụ truyền phát trực tuyến Star+ của mình trên khắp châu Mỹ Latinh. Dịch vụ này là một giải pháp thay thế bán phần cho truyền hình cáp truyền thống, cung cấp nội dung từ các mạng truyền hình cáp của công ty như FX, Hulu, Freeform, ABC và một số hãng phim khác. Star+ được tích hợp trong Disney+ và không được cung cấp cho người dùng tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, dịch vụ này đã rất phổ biến đối với người tiêu dùng và Disney cho biết gần 40% trong số 116 triệu người dùng đăng ký Disney+ là từ các thương hiệu Star hoặc Star+.

Sau đây là những gì CEO Disney Bob Chapek nói về việc ra mắt Star+ ở Mỹ Latinh: “Tôi nghĩ rằng chúng ta đang thấy điều tương tự ở Mỹ Latinh với Star+ là nó sẽ chậm hơn một chút trong thời gian đầu khi chúng tôi chờ các đối tác của mình huy động nguồn lực và tiếp cận với người tiêu dùng của họ. Nhưng đồng thời, tôi nghĩ quỹ đạo của chúng tôi sẽ thay đổi rất nhanh, giống như đã làm với Disney+.”

Disney+ trước nguy cơ bị một số người dùng rời bỏ ở Ấn Độ và các vấn đề về sản xuất nội dung

Điều thú vị là người dùng đăng ký Disney+ Hotstar ở Ấn Độ có xu hướng sử dụng gói đăng ký hàng năm. Và theo Chapek, công ty không có những quy định về tự động gia hạn. Ông không nói cụ thể về khả năng cung cấp tính năng tự động gia hạn ở Ấn Độ hay tính năng này không được chính quyền địa phương cho phép. Dù bằng cách nào thì Disney cũng đã thu hút được một nhóm lớn người dùng đăng ký tại khu vực này vào khoảng thời gian này của năm ngoái. Và những tài khoản đăng ký đó sắp đến ngày gia hạn. Chapek cảnh báo rằng hiện tượng này có thể dẫn đến việc một số thuê bao rời bỏ dịch vụ.

Tin tốt là gói đăng ký tại quốc gia này cho phép người dùng truy cập và các buổi truyền phát trực tuyến các trận đấu của Giải Ngoại hạng Ấn Độ (IPL). IPL là một giải đấu cricket chuyên nghiệp và cricket là môn thể thao phổ biến nhất ở Ấn Độ. IPL được dự kiến sẽ bắt đầu lại mùa giải của mình sau khi bị trì hoãn do COVID-19 và Disney hy vọng giải đấu sẽ lôi kéo được nhiều người tiêu dùng trong khu vực gia hạn gói cước đăng ký của họ.

Một mối quan ngại khác là sự gia tăng của số ca nhiễm Covid-19 liên quan đến biến thể delta trong thời gian qua đã buộc Disney phải tạm dừng hoặc điều chỉnh một số hoạt động sản xuất nội dung mới cho dịch vụ truyền phát trực tuyến. Một bộ phim điện ảnh hoặc phim truyện mới hấp dẫn có thể là yếu tố tạo nên sự khác biệt trong việc thuyết phục người dùng mới đăng ký Disney+ hoặc giữ chân người dùng hiện tại. Rõ ràng là việc tạm dừng sản xuất có thể làm chậm tốc độ tăng trưởng của số lượng người dùng.

Xem thêm:

Điều này có ý nghĩa gì đối với các cổ đông?

CEO Disney cho biết ông kỳ vọng những cơn gió ngược này sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký của Disney+ xuống dưới 5 triệu người khi kết quả Q4 được công bố vào tháng 11. Con số này thấp hơn nhiều so với mức tăng 12,4 triệu người dùng trong báo cáo thu nhập Q3. Tuy nhiên, công ty dự kiến ​​sẽ đạt được mục tiêu từ 230 triệu đến 260 triệu người dùng đăng ký Disney+ vào năm tài chính 2024.

Các nhà đầu tư có thể cần chuẩn bị tinh thần cho việc con đường đạt được mục tiêu đó sẽ trở nên khó khăn hơn một chút kể từ giờ trở đi, mặc dù công ty có khả năng vẫn đạt được mục tiêu của mình. Nhìn chung, công ty có một số cách để tăng thu nhập mặc dù trọng tâm dường như đã được đặt trên phân khúc truyền phát trực tuyến trong thời gian qua. Các nhà đầu tư quan tâm đến việc sở hữu cổ phiếu Disney có thể sẽ muốn tận dụng bất kỳ đợt bán tháo nào tạo ra bởi những lo ngại về số lượng người dùng đăng ký như một cơ hội để mua và nắm giữ cổ phiếu này trong dài hạn.

Huân Hà-Theo fool

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI