Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủCryptoBitcoin giao dịch với khối lượng thấp quanh ngưỡng 47.000 USD

Bitcoin giao dịch với khối lượng thấp quanh ngưỡng 47.000 USD

Bitcoin giao dịch với khối lượng thấp quanh ngưỡng 47.000 USDCafeforexvn – Bitcoin tiếp tục giảm và giao dịch gần mốc 47.000 USD vào thứ Tư (29/12), sau khi giảm mạnh hơn 6% một ngày trước đó.

Bitcoin giao dịch với khối lượng thấp quanh ngưỡng 47.000 USD

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường tiếp tục có khối lượng giao dịch thấp trên các sàn giao dịch tập trung, do các nhà đầu tư vẫn đang tận hưởng mùa lễ cuối năm. Trọng tâm của thị trường vẫn là việc các hợp đồng quyền chọn hết hạn vào ngày 31/12.

Bitcoin giao dịch với khối lượng thấp quanh ngưỡng 47.000 USD

Theo dữ liệu do Skew cung cấp, tổng cộng 124.700 hợp đồng quyền chọn trị giá gần 6 tỷ USD sẽ hết hạn vào thứ Sáu (31/12). Quyền chọn là các công cụ phòng ngừa rủi ro, cung cấp cho người mua quyền nhưng không phải nghĩa vụ mua một loại tài sản ở mức giá xác định trước, vào hoặc trước một thời điểm cụ thể.

Bên cạnh đó, nền tảng token dựa trên hợp đồng thông minh Aalgorand (ALGO) và Near (NEAR) đã dẫn đầu mức tăng theo ngày vào thứ Tư (29/12). Thông tin Algorand Foundation công bố việc ra mắt nền tảng cho vay và thanh toán Algofi được cho là nguyên nhân chính dẫn tới đà tăng mạnh mẽ cho ALGO.

Binance “tiếp thu” người dùng Huobi

Thị trường trong tuần cuối của tháng 12 đang chứng kiến sự căng thẳng khi giá Bitcoin vẫn giao dịch trong phạm vi giới hạn, trong khi dòng tiền vào các sàn giao dịch tăng lên.

Một chỉ báo cổ điển cho thấy các nhà giao dịch đang cố gắng tự bảo vệ mình để giảm thiểu rủi ro trong trường hợp giá Bitcoin tiếp tục suy yếu. Trong bối cảnh này, sàn giao dịch Binance đặc biệt được chú ý đến bởi lưu lượng Bitcoin của sàn này đang tăng lên. Nguyên nhân được cho là có sự chuyển dịch của người dùng từ sàn Houbi sang.

Do lệnh cấm giao dịch tiền kỹ thuật số của chính phủ Trung Quốc, các nhà đầu tư nước này hiện đang bị đóng băng. Huobi Global – sàn quốc tế của sàn giao dịch Trung Quốc Huobi đã ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch cho những người dùng tại Trung Quốc đại lục, kể từ ngày 15/12. Hiện họ có thời hạn cho đến cuối tháng 12 để bán quỹ, sau đó sẽ có khoảng một đến hai năm để rút tiền trước khi tài khoản bị xóa.

“Từ 16:00 (UTC) ngày 31/12/2021, người dùng Trung Quốc đại lục không thể bán tài sản họ nắm giữ hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đến đồng Nhân dân tệ,” thông báo của Huobi nêu rõ. “Nếu người dùng vẫn chưa rút lệnh bán trước khi ngừng hoạt động, hệ thống sẽ tự động hủy tất cả lệnh bán đang chờ xử lý. Chức năng rút tiền sẽ vẫn hoạt động trong 1 đến 2 năm và sẽ có thông báo trước khi sàn giao dịch chính thức bị đóng. Người dùng Trung Quốc đại lục được khuyên nên xử lý tài sản kỹ thuật số của họ càng sớm càng tốt.”

Do đó, những người dùng đó có thể đang chuyển token của mình sang các nền tảng khác. Điều này giải thích sự gia tăng số dư của Binance.

Nhà phân tích on-chain của Glassnode, TXMC, ủng hộ ý kiến này. “Binance gần đây đang gây chú ý khi số dư giao dịch tăng lên. Tôi cho rằng họ đang thu hút người dùng từ Huobi và các sàn khác, khi Trung Quốc đóng cửa một số sàn giao dịch tại thời điểm cuối năm”.

Binance “tiếp thu” người dùng Huobi

Tham khảo thêm:

Thách thức về thanh khoản

Theo báo cáo của Cointelegraph, những lo ngại về việc bán tháo đang gia tăng, do tron giai đoạn nghỉ lễ, khối lượng giao dịch thấp hơn và thanh khoán của các thị trường nói chung kém hơn.

Thanh khoản kém có thể khiến bất kỳ động thái đột ngột nào càng trở nên trầm trọng, bởi các nhà giao dịch tổ chức lớn sẽ chỉ quay trở lại thị trường vào tuần tới.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ tiếp tục tích lũy Bitcoin thì có vẻ như các nhà đầu tư lớn lại ít chắc chắn hơn.

Theo phân tích, một sự kiện bán tháo hàng loạt được thúc đẩy bởi nhà các giao dịch bán lẻ là điều khó có thể xảy ra trong tương lai.

Bitcoin khó có thể giữ mức 50.000 USD bước sang năm mới

Bitcoin đã không thể duy trì hiệu suất tích cực trong những ngày cuối cùng của năm 2021, khi mà đợt tăng giá dịp Giáng sinh (hiệu ứng Santa Claus Rally) tưởng như đã diễn ra, nhưng chỉ trong một ngày, gần như tất cả lợi nhuận nhà đầu tư có được từ đợt tăng này đã bị xóa sạch. Giá Bitcoin tụt xuống dưới đường SMA 200 ngày. Trường hợp giá đóng cửa dưới 47.918 USD sẽ được coi là một tín hiệu giá xuống rõ rệt – và sẽ đẩy giá tiếp tục rơi xuống thấp hơn trong hai ngày giao dịch cuối của năm 2021. Việc Bitcoin lấy lại mức giá 50.000 USD vẫn có thể xảy ra, nhưng thời gian không còn nhiều.

Theo nhận định của các chuyên gia phân tích, khả năng Bitcoin tiếp tục giảm sẽ lớn hơn và đẩy giá rơi về mức 47.065 USD. Những người đầu cơ giá lên sẽ muốn rút lui và mặc kệ giá lao dốc, nguyên nhân là bởi tình trạng thanh khoản kém sẽ làm tình hình trở nên trầm trọng hơn, thậm chí có khả năng kéo Bitcoin xuống mốc 44.088 USD. Tới đó, đà giảm sẽ dừng lại, bởi ngưỡng hỗ trợ S2 của điểm xoay Pivot theo tháng và mức hỗ trợ lịch sử cũng bắt đầu bắt kịp hành động giá giảm (giống như ngày 04/12).

Song, với tính thanh khoản kém như hiện nay, xu hướng giá có thể dễ dàng bị đảo ngược. Bitcoin có thể lấy lại mức thua lỗ của những ngày trước đó nếu vượt qua mốc 50.000 USD và kiểm lại ngưỡng 52.000 USD. Trong bối cảnh thị trường đang chờ đợi năm 2022 bắt đầu, một số nhà đầu tư sẽ muốn chuẩn bị vị thế cho triển vọng tăng giá được dự báo trước cho Bitcoin trong năm tới. Sự chú ý đó và dòng vốn đầu tư bổ sung có khả năng đưa Bitcoin trở lại mức 55.350 USD vào ngày cuối cùng của năm 2021.

Đỗ Hiền-Theo coindesk, fxstreet

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI