Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủCryptoBitcoin lấy lại hỗ trợ sau khi rơi khỏi mốc 47.000 USD

Bitcoin lấy lại hỗ trợ sau khi rơi khỏi mốc 47.000 USD

Bitcoin lấy lại hỗ trợ sau khi rơi khỏi mốc 47.000 USDCafeforexvn – Bitcoin (BTC) vẫn đang trong quá trình hoàn thành giai đoạn điều chỉnh. Việc giá bật lên từ đường hỗ trợ của mô hình hiện tại hay phá vỡ xuống dưới nó sẽ có khả năng xác định xu hướng giá trong thời gian tới.

Bitcoin lấy lại hỗ trợ sau khi rơi khỏi mốc 47.000 USD

Bitcoin đã giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần kể từ khi đạt mức thấp cục bộ vào ngày 4/12. Sự chuyển động bên trong kênh đã dẫn đến việc Bitcoin đạt mức cao nhất là 52.088 USD vào ngày 27/12.

Tuy nhiên, đồng tiền này đã thất bại trong việc duy trì đà tăng và quay đầu giảm kể từ đó. Mức cao Bitcoin đạt được ngày 27/12 được dùng để xác nhận cả vùng kháng cự tại 51.600 USD và đường giữa của kênh đều là ngưỡng kháng cự.

Bitcoin đang giao dịch tại đường hỗ trợ của kênh và có khả năng phục hồi.

Bitcoin lấy lại hỗ trợ sau khi rơi khỏi mốc 47.000 USD

Hỗ trợ ngắn hạn

Biểu đồ hàng giờ cho thấy Bitcoin đã giảm xuống dưới vùng hỗ trợ 48.050 USD. Đây vừa là mức hỗ trợ Fibo thoái lui 0,618 vừa là vùng ngang. Nó có thể đã xác nhận vùng này là ngưỡng kháng cự (biểu tượng màu đỏ) trong ngày 29/12.

Mặc dù giảm, nhưng Bitcoin vẫn còn một ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức 46.950 USD. Nó được tạo bởi mức hỗ trợ Fibo thoái lui 0,786 và một vùng hỗ trợ ngang.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, Bitcoin phải tạo ra một đáy cao hơn ở đây.

Hỗ trợ ngắn hạn

Đếm sóng

Thời điểm hiện tại, Bitcoin có khả năng hình thành 2 sóng tiềm năng. Mặc dù cả hai đều đưa tới mức giá mục tiêu cuối cùng là 55.000 USD – 58.000 USD, nhưng chuyển động ngắn hạn của chúng lại khác nhau.

Ở mô hình sóng đầu tiên, Bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp nhất vào ngày 4/12, hoàn thành sóng X của cấu trúc điều chỉnh W-X-Y. Sau đó, đồng tiền số này có thể tăng lên vùng  55.500 USD – 58.700 USD, trùng với các ngưỡng kháng cự Fibo thoái lui 0,5-0,618.

Đếm sóng

Trong khi đó, mô hình sóng thứ hai cho thấy rằng sự sụt giảm đã hoàn tất và giá sẽ tăng lên vùng kháng cự từ đây.

Việc Bitcoin phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh hay bật tăng trở lại sẽ xác định sóng là chính xác.

Đếm sóng

Tham khảo thêm:

Tỷ lệ thống trị thị trường của Bitcoin giảm xuống dưới 40%

Tỷ lệ thống trị thị trường của Bitcoin tiếp tục giảm, rơi xuống khỏi mốc 40% trong tuần này. Con số này rất gần với mức thấp nhất (ATL) là 36,7%, ghi nhận vào tháng 1/2018.

Tỷ lệ thống trị thị trường của Bitcoin đề cập đến tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường của đồng tiền kỹ thuật số này và tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Đây không phải là lần đầu tiên tỷ lệ thống trị của nó giảm trong năm 2021. Hồi tháng 5, tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã giảm xuống mức 40,3% và vào tháng 9 chỉ báo này cũng chạm mức tương tự.

Nhà phê bình Bitcoin và cũng là chủ tịch Europac, Peter Schiff, đã có dòng tweet về sự kiện này vào hôm 29/12, cho biết rằng đây là dấu hiệu cho thấy Bitcoin đang “đánh mất lợi thế cạnh tranh của người đi đầu.”

Trong khi đó, một nghiên cứu được TradingPlatforms công bố hồi đầu tuần cho biết rằng, các dữ liệu dường như đang báo hiệu một “mùa altcoin” sắp đến. Trong bảy năm qua, tỷ lệ thống trị của thị trường altcoin đã tăng gấp ba lần từ 21% vào năm 2014 lên khoảng 60% trong tháng này.

Tỷ lệ thống trị thị trường của Ether tiếp tục ở mức trên 20%, với vốn hóa gần 500 tỷ USD, tăng gấp đôi từ mức 10% trong năm qua.

Đỗ Hiền-Theo beincrypto, cointelegraph

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI