Trang chủCryptoBitcoin vẫn ổn định quanh ngưỡng gần 43.000 USD

Bitcoin vẫn ổn định quanh ngưỡng gần 43.000 USD

Cafeforexvn – Sau khi giảm xuống gần 42.000 USD, giá Bitcoin đã hồi phục và ổn định trở lại quanh mức 43.000 USD trong ngày 6/1. Trái với đà giảm chung của thị trường, một số token lớp 1 (Layer 1) như Harmony (ONE), Fantom (FTM), Cosmos (ATOM) và NEAR (NEAR) vẫn giao dịch trong sắc xanh.

Bitcoin vẫn ổn định quanh ngưỡng gần 43.000 USD

Hiện Bitcoin đang giao dịch ở mức 43.073 USD, giảm 1,09% trong vòng 24 giờ.

Dữ liệu từ TradingView và Binance cho thấy hầu hết các đợt bán tháo đều diễn ra trong ngày thứ Tư (5/1). Sang tới ngày 6/1, giá Bitcoin gần như chỉ chịu một chút tác động nhỏ.

Đáng chú ý, giá của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu chỉ chịu một tác động nhỏ vào Thứ Năm (6/1).

Hiện Bitcoin đang giao dịch ở mức 43.073 USD, giảm 1,09% trong vòng 24 giờ.

Công ty cho vay tiền kỹ thuật số trụ sở tại Hồng Kông Babel viết trong bản tin ngày 5/1 rằng, Bitcoin đã không theo kịp đợt tăng Giáng sinh (“Santa Rally”) của chứng khoán Mỹ vào tuần cuối cùng của năm 2021. Nguyên nhân có thể là do lệnh cấm giao dịch tiền kỹ thuật số của Trung Quốc. Ngày 31/12 là hạn chót để nhiều sàn giao dịch tiền kỹ thuật số của Trung Quốc ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng tại Trung Quốc đại lục.

Tình trạng bán tháo nhẹ trong giờ giao dịch Châu Á có thể cho thấy rằng áp lực bán liên quan đến Trung Quốc có thể đã kết thúc.

Bên cạnh đó, nhìn vào cộng đồng tiền kỹ thuật số trên Twitter, có thể thấy rằng nhiều nhà giao dịch đã chuyển sự chú ý sang các loại tiền thay thế (altcoin). Một vài token lớp 1 đã thu được lợi nhuận, bất chấp đợt bán tháo trên thị trường tiền kỹ thuật số nói chung.

Theo dữ liệu từ Messari, các mã token liên kết với nền tảng hợp đồng thông minh như ONE, ATOM, FTM và NEAR đã ghi nhận mức tăng mạnh trong ngày 6/1. Ví dụ như giá của đồng Harmony (ONE) đã tăng 10,7%.

Các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số tiếp tục đặt cược vào sự thành công của các token lớp 1, khi SOL, LUNA và AVAX đã ghi nhận mức lợi nhuận ấn tượng trong năm ngoái. Các blockchains lớp 1 là một trong những câu chuyện lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số, đặc biệt là trong vài năm qua. Thành công của chúng đến sau khi Ethereum – blockchain số 1 tính theo tổng giá trị của các token hợp đồng thông minh, trở nên quá tải dẫn đến phí giao dịch tăng.

Đợt bán tháo hôm 5/1 đã khiến các hợp đồng tương lai trị giá 800 triệu bị thanh lý, qua đó càng tác động mạnh hơn tới hành động giá.

Một số nhà phân tích hiện đang tập trung theo dõi sự gia tăng đòn bẩy gần đây của các nhà giao dịch hợp đồng Bitcoin tương lai, yếu tố thường báo hiệu nhiều rủi ro hơn trên thị trường.

Từ góc độ kỹ thuật, Bitcoin có thể lội ngược dòng và tăng trở lại, dù xu hướng tăng dường như bị hạn chế.

Phân tích kỹ thuật

Vào thứ Tư (5/1), giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 45.000 USD, nhưng sau đó ổn định quanh 42.000 USD – gần mức thấp của ngày 5/12/2021. Các tín hiệu quá bán vẫn còn nguyên, điều này cho thấy áp lực bán có thể giảm dần.

Phân tích kỹ thuật

Tham khảo thêm:

Với một loạt các mức đỉnh thấp hơn kể từ tháng 11/2021, các phạm vi hỗ trợ và các chỉ số quá bán được xem là xu hướng đảo chiều. Điều này làm giảm xác suất xảy ra lực mua lớn, cho đến khi xu hướng giảm bị đảo ngược.

Có một ngưỡng kháng cự mạnh có thể hạn chế các động thái tăng giá trong ngắn hạn. Điển hình như việc động lượng giá chuyển sang tiêu cực trên biểu đồ theo tháng, cho thấy xu hướng có thể chuyển từ tăng sang giảm.

Bitcoin vẫn bị mắc kẹt dưới các đường trung bình động chính, và thấp hơn khoảng 35% so với mức cao nhất mọi thời đại 69.000 USD.

Đồng tiền kỹ thuật số này đã giảm khoảng 8% trong tuần qua, do phe mua không thể duy trì sự bứt phá trên ngưỡng 50.000 USD.

Chỉ báo tâm lý thị trường

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam (Fear & Greed) của Bitcoin đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 7/2021. Chỉ số thấp cho thấy nỗi sợ hãi của thị trường, và thường được coi là một chỉ báo đối lập giữa các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số.

Theo báo cáo của Arcane Research, “chỉ số Sợ hãi và Tham lam đã không rơi vào vùng ‘tham lam’ trong hơn một tháng rưỡi qua. Đây là một khoảng thời gian dài bất thường của tâm lý thị trường tiêu cực.”

Dù vậy, chỉ số này có thể duy trì trạng thái ‘sợ hãi’ trong khoảng thời gian một tháng vì giá thường đi ngang trước khi có một động thái tăng hoặc giảm dứt khoát.

Mức Drawdown của Bitcoin

Giá Bitcoin hiện thấp hơn khoảng 35% so với mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 USD được thiết lập vào tháng 11/2021. Mức Drawdown – phần trăm giảm từ đỉnh đến đáy, là mức lớn nhất kể từ tháng 7/2021. Các Drawdown trước đó đã lên tới mức gần 80% và phải mất vài tháng để phục hồi.

Hiện các mức Drawdown trong năm 2021 đã giảm thấp hơn so với các mức độ cực đoan trước đó.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI