Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuNhà đầu tư cần biết gì về đợt phân tách cổ phiếu...

Nhà đầu tư cần biết gì về đợt phân tách cổ phiếu 3 ăn 1 Tesla đang đề xuất?

– Hãy cùng tìm hiểu cách thức và lịch trình phân tách cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện .

Nhà đầu tư cần biết gì về đợt phân tách cổ phiếu 3 ăn 1 Tesla đang đề xuất?
Nhà đầu tư cần biết gì về đợt phân tách cổ phiếu 3 ăn 1 Tesla đang đề xuất?

Hồi tháng 3, Tesla (TSLA) đã tiết lộ ý định theo đuổi một động thái phân tách cổ phiếu, và bây giờ chúng ta đã có thêm thông tin chi tiết. Trong tháng này, ông lớn xe điện đã nộp thủ tục giấy tờ lên Ủy ban Chứng khoán và (SEC) để tiến tới phân tách cổ phiếu với tỷ lệ 3 ăn 1. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa ngã ngũ cho đến khi các cổ đông bật đèn xanh cho công ty tại cuộc họp cổ đông thường niên vào tháng 8.

Con đường dẫn đến việc phân tách cổ phiếu của một công ty có thể hơi khó hiểu. Sau đây là những gì bạn cần biết về kế hoạch của Tesla với tư cách là một nhà đầu tư cá nhân.

Hậu trường lịch trình phân tách cổ phiếu của Tesla

Tesla không phải là một tân binh trong phong trào phân tách cổ phiếu. Vào tháng 8 năm 2020, hãng xe điện đã thực hiện đợt phân tách đầu tiên và đã thành công rực rỡ. Sau thông báo cho dự định phân tách 5 ăn 1, giá cổ phiếu Tesla đã tăng vọt lên trên 2.000 , mở đường cho công ty gia nhập câu lạc bộ nghìn tỷ đô.

Bây giờ, Tesla đang ghi tên mình cho một vòng phân tách khác. Nhưng với của Mỹ đang ở mức cao nhất trong hơn bốn thập kỷ và lãi suất tăng cao tạo ra một núi bất ổn, không có gì cho biết cổ phiếu Tesla sẽ hoạt động như thế nào sau đợt phân tách này.

Dưới đây là một số ngày cần ghi nhớ:

 • Ngày 28 tháng 3 năm 2022: Tesla đã đệ trình Mẫu 8-K lên SEC để thông báo về ý định phân tách cổ phiếu của mình.
 • Ngày 6 tháng 6 năm 2022: Tất cả cổ đông được ghi nhận khi đóng cửa phiên giao dịch này sẽ được mời tham dự cuộc họp cổ đông thường niên.
 • Ngày 10 tháng 6 năm 2022: Tesla đã đệ trình các thủ tục giấy tờ lên SEC, tiết lộ kế hoạch theo đuổi việc phân tách cổ phiếu 3 ăn 1.
 • Ngày 4 tháng 8 năm 2022: Các cổ đông sẽ biểu quyết về việc phân tách cổ phiếu 3 ăn 1 tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.

Giải mã những lầm tưởng về phân tách cổ phiếu

Phân tách cổ phiếu nghe có vẻ là một sự kiện lớn. Tuy nhiên, bạn có thể thấy sự kiện này chỉ là một sự thay đổi về mặt thẩm mỹ. Nó không làm cho cổ phiếu có giá trị hơn hoặc số dư tài khoản của bạn lớn hơn. Bạn sẽ thức dậy với nhiều cổ phiếu hơn so với ban đầu, nhưng mỗi cổ phiếu sẽ có mệnh giá thấp hơn tương ứng.

Nhà đầu tư cần biết gì về đợt phân tách cổ phiếu 3 ăn 1 Tesla đang đề xuất?

Tham khảo thêm

Trước khi Tesla phân tách cổ phiếu 5 ăn 1 vào tháng 8 năm 2020, mỗi cổ phiếu của công ty đã có mệnh giá khoảng 2.250 USD. Việc phân tách đã làm giảm giá cổ phiếu xuống khoảng 450 USD. Thay vì có một cổ phiếu Tesla trị giá 2.250 USD, bạn sẽ có năm cổ phiếu Tesla với giá 450 USD/cổ phiếu. Giá trị tổng thể của khoản đầu tư của bạn vẫn giữ nguyên.

Vì vậy, giả sử cổ phiếu Tesla đang giao dịch ở mức giá khoảng 720 USD – giá cổ phiếu vào sáng thứ Tư vừa rồi – tại thời điểm phân tách tiếp theo. Sau ngày trọng đại, nhà đầu tư sẽ có ba cổ phiếu cho mỗi cổ phiếu họ sở hữu vào ngày hôm trước và chúng sẽ có mệnh giá khoảng 240 USD/cổ phiếu.

Bạn có nên quan tâm đến việc phân tách cổ phiếu?

Một số công ty nổi tiếng đã nhảy vào cuộc đua phân tách cổ phiếu trong năm nay. Sau đây là một số động thái đã nhận được nhiều sự chú ý:

 • Amazon: 3 tháng 6 (đã hoàn thành)
 • Spotify: 28 tháng 6
 • Alphabet: 15 tháng 7 (đề xuất)

Nhưng trước khi bạn đi đến bất kỳ kết luận nào về giá trị của một đợt phân tách cổ phiếu, sau đây là một số câu hỏi bạn nên hỏi:

 • Tiềm năng tăng trưởng dài hạn của công ty là gì?
 • Công ty có lợi thế cạnh tranh không?
 • Có bất kỳ thách thức nào trên chuỗi cung ứng, điều kiện hoặc các xu hướng có thể hạn chế tăng trưởng của công ty không?
 • Tình hình kinh doanh hiện tại như thế nào? Hãy nhìn vào dòng tiền tự do, doanh thu và các con số khác.

Tesla phân tách cổ phiếu là tốt hay xấu cho nhà đầu tư?

Giá trị rõ ràng nhất của việc phân tách là nó giúp cổ phiếu của công ty giao dịch ở mức giá phải chăng hơn. Trong thời đại hiện nay, khi tính năng mua cổ phiếu phân đoạn được phổ biến rộng rãi cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, đó không còn là vấn đề lớn nữa. Nhưng mọi người có thể cảm thấy tốt hơn khi có khả năng mua toàn bộ cổ phiếu của một công ty. Phân tách sẽ mang cơ hội đó đến cho nhiều nhà đầu tư hơn.

Mặc dù nhiều nhà đầu tư hào hứng với việc phân tách cổ phiếu, chúng không phải là chỉ số quan trọng để đánh giá hoạt động của một công ty. Hãy để mắt đến các chỉ số cơ bản, đầu tư vào các doanh nghiệp chất lượng cao, và việc phân tách cổ phiếu sẽ chỉ là phần thưởng cộng thêm dành cho bạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI