Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếu BHP Úc tăng 3% sau thỏa thuận với Tesla

Cổ phiếu BHP Úc tăng 3% sau thỏa thuận với Tesla

CafeForexVn: Cổ phiếu của Tập đoàn khai thác mỏ khổng lồ BHP của Úc đã tăng 3% vào sáng nay, sau khi công ty thông báo sẽ cung cấp niken cho nhà sản xuất ô tô điện Tesla.

Cổ phiếu BHP Úc tăng 3% sau thỏa thuận với Tesla

Cổ phiếu BHP Úc tăng 3% sau thỏa thuận với Tesla

Trong một thông báo vào sáng ngay thứ 5 ngày 22/07, BHP cho biết một trong những mỏ của họ có trụ sở tại Tây Úc, Nickel West, sẽ bắt đầu cung cấp niken cho Tesla. Tesla là nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới và Niken được biết là một nguyên liệu thô quan trọng được sử dụng trong pin EV.

“Nhu cầu về niken trong pin ước tính sẽ tăng hơn 500% trong thập kỷ tới, phần lớn là để hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng của thế giới đối với xe điện,” Giám đốc Thương mại BHP, Vandita Pant cho biết trong thông báo.

BHP hiện có phần lớn thu nhập từ quặng sắt, chủ yếu được sử dụng để sản xuất thép. Mặc dù không có chi tiết cụ thể về số tiền thỏa thuận, Tesla đã cho biết vào tháng 6 rằng họ dự kiến ​​sẽ chi hơn 1 tỷ USD mỗi năm cho nguyên liệu thô cho pin từ Úc, theo Reuters.

Ngoài ra, BHP được coi là một trong những nhà sản xuất Niken sạch nhất thế giới với lượng Carbon thải ra thấp nhất và bền vững nhất.

Theo trang web của hãng, gã khổng lồ khai thác mỏ này hiện cung cấp 85% niken cho các nhà cung cấp nguyên liệu pin toàn cầu. Trang web cho biết họ cũng đã gần hoàn thành việc xây dựng một nhà máy mới để sản xuất niken sunfat, một vật liệu được sử dụng trong pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho xe điện.

Xem thêm

Triển vọng cho Niken

Vivek Dhar, một nhà phân tích hàng hóa từ Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia, phát biểu rằng: “Pin EV chắc chắn sẽ rất quan trọng và thúc đẩy sự quan tâm đến đồng và niken nói riêng.

Tuy nhiên, Peter O’Connor, nhà phân tích khai thác và kim loại tại Shaw and Partners, không lạc quan hơn đối với lĩnh vực niken nói chung, về không gian cho những doanh nghiệp mới bước chân vào thị trường này.

Ông cho biết thị trường niken vẫn còn rất nhỏ, với doanh thu bán hàng dài hạn khoảng 40 tỷ USD. Hơn nữa, ngoài BHP, có những công ty lớn khác đang thu hút thị trường, chẳng hạn như Brazil’s Vale và Russia’s Norilsk Nickel, ông nói với CNBC hôm thứ Năm.

BHP được niêm yết tại Úc, New York và London.

Nhà phân tích tài nguyên cấp cao Gavin Wendt từ MineLife đã nói với CNBC vào đầu tuần này rằng ông có mục tiêu giá trong 12 tháng là 60 đô la Úc (44 đô la) trên BHP, hiện ở mức 51,40 đô la Úc. Bình luận của ông được đưa ra trước khi hợp đồng cung cấp niken với Tesla được công bố.

“Hiệu suất giá cổ phiếu của BHP cực kỳ mạnh mẽ và nó đang vượt trội so với đối thủ nặng ký về tài nguyên, Rio Tinto,” ông nói khi đề cập đến một công ty khai thác lớn khác của Úc. Trên thực tế, BHP trong 12 tháng qua đã vượt chỉ số S&P/ASX 200 khoảng 14% – và nó đang giao dịch không xa mức cao kỷ lục mọi thời đại là 51,82 đô la đạt được vào tháng 5, với giá tăng khoảng 36%.” Ông nói.

Hà An – Theo CNBC

 

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI