Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
Trang chủCryptoĐiểm nhấn thị trường tiền kỹ thuật số ngày 9/6

Điểm nhấn thị trường tiền kỹ thuật số ngày 9/6

Cafeforexvn – Thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục biến động trái chiều trong ngày thứ Năm (9/6). Bitcoin suy yếu theo đà giảm của thị trường chứng khoán Mỹ trước thềm công bố dữ liệu CPI tháng 5 của Mỹ, trong khi SOL và GMT tăng mạnh.

Thị trường tiền kỹ thuật số
Thị trường tiền kỹ thuật số

Các ý chính:

– Bitcoin có phiên thứ 9 liên tục giảm xuống dưới ngưỡng 30.000 USD, trước khi tăng trở lại mức này vào lúc đóng cửa giao dịch

– Lo ngại lạm phát và sự suy giảm của chỉ số NASDAQ đã tác động tới thị trường tiền số

– Đồng Solana (SOL) đã tìm thấy ngưỡng hỗ trợ mạnh mẽ, trong khi Chainlink (LINK) bật tăng sau thông tin về việc triển khai staking.

Tham khảo:

Thị trường tiền kỹ thuật số trong ngày thứ Năm (9/6) tiếp tục chứng kiến nhiều biến động trái chiều. Có vẻ như phản ứng của thị trường đối với việc các mạng lưới tung các các bản cập nhật không mang lại nhiều hỗ trợ.

Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường đóng nến đỏ ngày thứ 3 liên tiếp. Đáng lưu ý, đây cũng là ngày thứ 9 liên tục đồng tiền số này giảm xuống dưới mốc 30.000 USD trong ngày.

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng suy yếu, với chỉ số Nasdaq giảm 2,75%; chỉ số Dow Jones giảm 1,9%; còn chỉ số S&P 500 mất 2,38%. Điều này đã tác động tới tâm lý tiêu cực trên thị trường.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá Bitcoin có nguy cơ xuống thấp hơn khi chỉ số S&P 500 mở cửa phiên ngày 10/9 với mức giảm khiêm tốn.

Bitcoin đã giao dịch trong một phạm vi hẹp cho đến ngày 8/6, theo sau là các đợt biến động. Điều này có thể gây nguy hiểm đối với các nhà giao dịch.

“Mối tương quan giữa SPX và BTC một lần nữa gần bằng 1”, nhà phân tích Michaël van de Poppe nói.

Cho tới thời điểm hiện tại, dữ liệu việc làm Mỹ tháng 5 không có nhiều tác động tới thị trường. Các nhà giao dịch cũng như các nhà đầu tư hiện đang chờ đón báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 sẽ được công bố vào cuối ngày 10/6.

Ngoài ra, vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Năm (10/6), giá Bitcoin vẫn giữ mối tương quan nghịch chiều với dầu thô WTI.

Biểu đồ giá Bitcoin, dầu WTI và chỉ số Nasdaq

Cùng với Bitcoin, hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số lớn đều chìm trong sắc đỏ, tuy nhiên mức giảm là khá thấp. ADA đã kết thúc chuỗi 5 ngày tăng điểm, với mức giảm 1,40%. Ether giảm 0,18%; XRP giảm 0,10%.

Trong khi đó, nhiều đồng tiền số khác khép ngày trong nến xanh, với Chainlink (LINK) tăng 6,40% sau thông tin mạng này triển khai staking, các đồng STEPN (GMT) và Solana (SOL) lần lượt tăng 2,47% và 2,93%. Đồng BNB tăng 0,45% và DOGE tăng 0,07%, kết thúc ngày tương đối ổn định.

Trong top 100, các đồng Polkadot (DOT), Polygon (MATIC), UNUS SED LEO (LEO), FTX Token (FTT), Uniswap (UNI), VeChain (VET), Tezos (XTZ), Theta Network (THETA), Helium (HNT) và OMG Network (OMG) cũng tìm thấy hỗ trợ và giao dịch tương đối ổn định.

Vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong ngày thứ Tư (8/6) là 1.202 tỷ USD, trong ngày thứ Năm (9/6), tổng vốn hóa thị trường đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 1.205 tỷ USD trước khi quay trở lại mức 1.210 tỷ USD.

Đối với thị trường tiền kỹ thuật số, điều quan trọng lúc này là phải tránh được một đợt bán tháo mạnh mẽ. Tuy nhiên, sóng gió vẫn chưa qua, và nhiều sự kiện lớn có khả năng kích hoạt một đợt bán tháo, đẩy vốn hóa thị trường quay lại mức thấp nhất ngày 12/5 là 1.082 tỷ USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền số

Những yếu tố này bao gồm dữ liệu lạm phát Mỹ, chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), tâm lý thị trường đối với nền kinh tế chung và các tin tức pháp lý đối với tiền điện tử. Dự kiến, dữ liệu lạm phát tháng 5 của Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Sáu (10/6) và nó sẽ giúp cung cấp nhiều manh mối về về kinh tế cũng như những động thái tiếp theo của FED.

Ngoài ra, tiến độ của dự luật Lummis và Gillibrand của Mỹ sẽ góp phần giảm bớt phần nào sự không chắc chắn về quy định đang hiện hữu trên thị trường.

Giá trị hợp đồng bị thanh lý giảm

Tổng giá trị hợp đồng bị thanh lý trong vòng 24 giờ qua tiếp tục giảm so với các mức của đầu tuần này.

Theo dữ liệu của Coinglass, giá trị hợp đồng bị thanh lý trong 24 giờ qua là 103,5 triệu USD, giảm từ mức 158,58 triệu USD vào thứ Tư (8/6). Hồi đầu tuần, giá trị hợp đồng bị thanh lý đứng mức 300 triệu USD.

Giá trị hợp đồng bị thanh lý trong 1 giờ giảm cho thấy điều kiện thị trường đã ổn định trở lại.

Tại thời điểm viết bài, tổng giá trị hợp đồng bị thanh lý trong một giờ là 2,93 triệu USD.

Tổng giá trị hợp đồng bị thanh lý trên thị trường tiền số

Tin tức nổi bật

– Tether công bố hỗ trợ đồng USDT trên Tezos, mở rộng số lượng mạng hỗ trợ tài sản này lên 13 mạng.

– Fidelity và Charles Schwab có kế hoạch cung cấp dịch vụ liên quan tới tiền điện tử.

– Tòa phúc thẩm Mỹ đã yêu cầu Terraform Labs phải tuân thủ trát đòi hầu tòa phục vụ cho việc điều tra của SEC.

– Ủy viên CFTC Summer Mersinger coi CFTC là cơ quan quản lý hàng đầu đối với lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI