Thứ Ba, Tháng Bảy 5, 2022
Trang chủBài học đầu tưBí quyết đầu tưKiếm lời thông minh: 5 cách bán Bitcoin để thu lãi khủng

Kiếm lời thông minh: 5 cách bán Bitcoin để thu lãi khủng

Cafeforexvn – Các nhà đầu tư có thể thu lợi từ các cơn sóng biến động của BTC ngay cả khi thị trường đang đi xuống.

Năm cách bán Bitcoin để thu lãi khủng

Năm cách bán Bitcoin để thu lãi khủng

Bitcoin khét tiếng là tài sản biến động giá cực mạnh theo kiểu tàu lượn siêu tốc. Khi giá bắt đầu lao dốc, những nhà đầu tư hay có tâm lý lo lắng thường sẽ tự hỏi liệu bán khống Bitcoin có thể giúp họ kiếm được lãi hay không.

Ngay cả bây giờ, một số nhà phân tích thị trường vẫn cho rằng đồng tiền điện tử này sẽ còn rớt giá, mặc dù BTC đã điều chỉnh giảm hơn 31% so với mức đỉnh gần đây nhất tại ngưỡng 67.582,60 USD thiết lập vào ngày 08/11/2021.

Trong lúc thị trường đi xuống, nhà đầu tư vẫn sẽ có cơ hội kiếm thêm lợi nhuận ngay cả khi giá trị của BTC suy giảm. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần phải am hiểu tường tận về chiến lược cao cấp này trước khi áp dụng vào thực tế, vì song song với đó cũng sẽ đi kèm với những rủi ro đáng kể.

Dù trên bất kỳ loại tài sản nào, vấn đề lớn nhất của chiến lược bán khống (short) chính là ngưỡng giới hạn cố hữu đối với lợi nhuận tiềm năng. Nếu giá Bitcoin rơi về 0, thì tại mức này sẽ là mức giới hạn tối đa cho số tiền mà bạn có thể kiếm được.

Lưu ý rằng nếu xu hướng thị trường đi ngược lại với dự đoán của bạn thì sẽ không tồn tại bất kỳ mức giá trần nào có thể giúp bạn kìm hãm đà thua lỗ. Tuy nhiên, có một số loại tài sản sẽ chuyển động theo chu kỳ nhất định giữa các mức đỉnh và đáy, từ đó khiến cho chiến lược bán khống trở thành một công cụ rất có giá trị.

Dưới đây là một số phương pháp thông minh để bán khống Bitcoin, hứa hẹn sẽ giúp cho bạn đầu tư dễ dàng hơn vào thị trường xu hướng giảm.

Bán tài sản thực

Khi nói đến các loại tiền kỹ thuật số phổ biến hàng đầu, đôi khi hành động thông minh nhất chính là biết khi nào nên từ bỏ khi chúng sắp sửa chuyển động theo kiểu tàu lượn một lần nữa.

Nếu bạn có tham gia vào thị trường tiền điện tử, bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội kiếm lời trên những đợt sóng chuyển dịch có thể dự đoán trước bằng cách bán đi số tiền điện tử đang nắm giữ một khi bạn cảm thấy rằng xu hướng tăng đã đạt đến đỉnh điểm.

Chiến lược này đã giúp cho cựu chuyên gia kinh tế IMF Mark Dow thu được một khoản lợi nhuận “siêu to khổng lồ”. Ông đã nổi danh nhờ chốt lãi một lệnh giao dịch bán khống rất lớn sau một năm vào lệnh. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông Dow đã đổ lỗi cho bong bóng thị trường tạo nên bởi những người “tin vào bánh vẽ” và chỉ trích sự thiếu hiểu biết của họ về công nghệ đằng sau Bitcoin.

Bán tài sản thực

Tham khảo thêm:

Ông Dow vào lệnh giao dịch ở mức 19.511 USD gần đỉnh giá Bitcoin và chốt lời ở mức 3495,37 USD.

Mặc dù BTC/USD đã sụt giảm nghiêm trọng trong năm 2018, nhưng lịch sử cho thấy rằng đồng tiền này có thể chuẩn bị tăng trở lại trong tương lai, vì vậy bất kỳ trader nào cũng nên sẵn sàng tìm kiếm cơ hội tiếp theo để tái đầu tư. Sau đó, khi đồng tiền điện tử này ổn định ở mức thấp hơn, bạn có thể mua vào nhiều hơn với ở mức giá “sale” siêu rẻ.

Trong tình huống này, lợi ích lớn nhất là bạn sẽ không có nguy cơ bị thua lỗ. Thay vào đó, nếu bạn đánh giá sai xu hướng, bạn sẽ chỉ thu được tiền lãi ít hơn so với khi đứng ngoài cuộc chơi.

Hợp đồng tương lai

Một số sàn giao dịch và môi giới có cung cấp kênh hợp đồng tương lai Bitcoin. Loại hợp đồng này ban đầu được tạo ra để đóng vai trò bảo hiểm cho những mặt hàng có biến động giá thường xuyên.

Để bán khống hợp đồng tương lai, bạn sẽ phải cam kết bán một lượng BTC nhất định vào một ngày cụ thể với mức giá hiện tại, trong khi đó một nhà đầu tư khác sẽ cam kết mua số lượng tương tự vào cùng ngày với giá giao dịch thực tế vào ngày đó trong tương lai.

Nếu giá trị của tài sản giảm xuống khi kết thúc hợp đồng, bạn sẽ kiếm được khoản chênh lệch giữa giá mua và giá bán.

Hợp đồng chênh lệch (CFD)

Nếu bạn thích phương án bán khống Bitcoin bằng cách sử dụng hợp đồng tương lai, nhưng không muốn thực giữ các mã token đó, bạn có thể chọn cách giao dịch CFD.

Công cụ này cũng có nguyên lý hoạt động tương tự, trong đó người mua sẽ đồng ý trả cho người bán khoản chênh lệch giữa giá hiện tại của một lượng Bitcoin cụ thể và giá tương lai vào một ngày được thỏa thuận cho sau này.

Tuy nhiên, số tiền được trao đổi chỉ dựa trên biến động giá cả thay vì chuyển giao quyền sở hữu Bitcoin thực. CFD có một lợi thế so với hợp đồng tương lai là công cụ đầu tư này thường cho phép các bên sớm kết thúc hợp đồng.

Một số công ty trên thị trường đang cố gắng xin cơ quan quản lý cấp phép để cung cấp loại sản phẩm này, và chúng sẽ sớm được áp dụng rộng rãi hơn.

Thị trường dự đoán (prediction markets)

Các nhà đầu tư thường suy đoán về thời điểm vỡ bong bóng BTC tiếp theo. Mặc dù thị trường dự đoán đã tồn tại trong nhiều thập kỷ qua, nhưng bản chất phi tập trung độc đáo của tiền điện tử khiến cho việc đầu tư theo kiểu này càng trở nên đặc biệt thú vị.

Phương pháp giao dịch này ít phức tạp hơn so với những phương pháp đòi hỏi trader phải mua và bán Bitcoin hoặc CFD Bitcoin vì khi đó các trader sẽ quan tâm đến hướng giá hơn là độ lớn sóng chuyển động.

Do hầu hết các sàn giao dịch có cung cấp các sản phẩm phái sinh theo kiểu dự đoán sự kiện đều cho phép bạn đặt thêm lệnh mới, nên bạn sẽ có thể dễ dàng dự đoán rằng giá BTC sắp giảm.

Sàn giao dịch tiền điện tử

Những người đam mê thị trường crypto có thể sẽ thích gắn bó với công việc giao dịch tiền điện tử khi bán khống Bitcoin. Các sàn giao dịch thường sẽ có sự hậu thuẫn của một số tên tuổi lớn, chẳng hạn như Tyler Winklevoss, nhà đồng sáng lập của Sàn giao dịch Gemini. Năm 2018, khi giá Bitcoin bắt đầu suy giảm, ông Winklevoss đã khoe với CEO Microsoft thời bấy giờ là Bill Gates rằng nền tảng của ông đã tinh giản quy trình bán khống XBT.

“@BillGates thân mến, thực ta có một cách dễ dàng để bán bitcoin đấy. Ông có thể bán khống #XBT, hợp đồng tương lai @CBOE Bitcoin (USD) và chứng minh bằng hành động đi! cc @CNBC @WarrenBuffett https://t.co/4JIhF5vWsZ

– Tyler Winklevoss (@tylerwinklevoss) ngày 07/05/2018”

Có nhiều sàn giao dịch trong số này sẽ cấp cho nhà đầu tư quyền sử dụng Đòn bẩy, qua đó cho phép bạn kiểm soát vị thế lớn hơn so với số tiền bạn đang có trong tài khoản đầu tư của mình.

Ví dụ, nếu bạn vào lệnh bán khống cặp XBT/USD với vị thế 10.000 USD bằng cách sử dụng đòn bẩy 5:1, bạn sẽ chỉ cần nạp cho sàn giao dịch một khoản tiền ký quỹ là 2.000 USD.

Ưu điểm ở đây là nếu bạn đoán đúng và giá thực sự giảm, bạn sẽ được hưởng lợi nhuận gấp 5 lần so với số tiền bạn kiếm được khi không sử dụng đòn bẩy.

Nhược điểm là nếu thị trường đi ngược lại với dự đoán của bạn, bạn sẽ bị thua lỗ gấp 5 lần. Ngoài ra, nhiều trader cũng vấp phải một trở ngại khác, đó là họ không phải lúc nào cũng có cơ hội tiếp cận những sàn có tính năng dạng này.

Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã cấm tuyệt đối hành vi bán khống khi sử dụng dịch vụ của sàn giao dịch vì mức độ rủi ro của việc bán khống kết hợp với giao dịch ký quỹ là vô cùng khủng khiếp.

Những ưu điểm khác khi bán khống Bitcoin

Đối với những người nhận thức được mối nguy hiểm của thị trường, việc bán khống tiền điện tử có thể mang lại thêm những lợi ích khác mà các kiểu chiến lược kinh điển như “mua thấp, bán cao” sẽ không có được. Nhiều nhà đầu tư BTC cũng nắm giữ các tài sản kỹ thuật số khác, vốn cũng chịu ảnh hưởng bởi các lực lượng tương tự của thị trường.

Phương án bán khống Bitcoin đồng thời mua vào một tài sản khác có hướng giá ngược lại, chẳng hạn như Ethereum, cũng sẽ có thể giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Ngoài ra, có những nhà đầu tư cũng áp dụng các chiến lược né thuế tiền điện tử nhất định bằng cách “dìm” giá tài sản “trên giấy” để khiến tài sản của họ có vẻ như không tăng lãi vốn ngắn hạn. Tất nhiên, những nhà giao dịch nào quan tâm thì nên tham khảo ý kiến ​​của các cố vấn thuế chuyên nghiệp trước khi thực hiện mục tiêu này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI