Trang chủChứng khoánLiệu cổ phiếu Twitter có thể lập đỉnh mới như Facebook và...

Liệu cổ phiếu Twitter có thể lập đỉnh mới như Facebook và Snap?

Cafeforexvn – Cổ phiếu Twitter đang tăng lên sau báo cáo thu nhập của công ty nhưng vẫn chưa thể lập đỉnh mới như Snap. Liệu cổ phiếu có thể bắt kịp các công ty cùng ngành?

Liệu cổ phiếu Twitter có thể lập đỉnh mới như Facebook và Snap?
Liệu cổ phiếu Twitter có thể lập đỉnh mới như Facebook và Snap?

Cổ phiếu Twitter (NASDAQ: TWTR) đã tăng mạnh vào thứ sáu, ngày 23 tháng 7, tăng khoảng 4% trong ngày. Tuy nhiên, tăng trưởng đó khá nhạt nhòa so với một số cổ phiếu mạng xã hội khác.

Facebook (NASDAQ: FB) và Pinterest (NYSE: PINS) đều đã tăng khoảng 6% trong ngày. Snap (NYSE: SNAP) còn đặc biệt tăng đến khoảng 25% và lập đỉnh cao mới sau khi báo cáo thu nhập mạnh mẽ.

Snap là một trong những cổ phiếu tăng giá hàng đầu trong ngày. Nhưng tại sao không phải là Twitter? Dù sao thì Twitter cũng đã vượt qua kỳ vọng của các chuyên gia trong quý hiện tại với cả lợi nhuận và doanh thu đều cao hơn các ước tính đồng thuận. Hơn nữa, CEO Jack Dorsey cho biết Bitcoin sẽ là “một phần quan trọng” trong tương lai của công ty.

Twitter là một trong những cổ phiếu có hiệu suất cao hơn trong nhóm các cổ phiếu mạng xã hội trong thời gian gần đây, mặc dù phe giá tăng chắc chắn đang kỳ vọng giá cổ phiếu phản ứng tốt hơn với báo cáo thu nhập vừa rồi.

Các biểu đồ có gợi ý khả năng tăng giá không? Có lẽ. Nhưng cổ phiếu Twitter có một rào cản hiển hiện rõ ràng cần phải vượt qua.

Giao dịch cổ phiếu Twitter

Biểu đồ giá hàng ngày của cổ phiếu Twitter. Nguồn: TrendSpider.com
Biểu đồ giá hàng ngày của cổ phiếu Twitter. Nguồn: TrendSpider.com

Hồi tháng 5, Twitter đã phục hồi mạnh mẽ sau khi kiểm tra đường trung bình động 50 tuần. Lúc đó, cổ phiếu đang bị nghiền nát trong một thị trường giá giảm đối với các cổ phiếu tăng trưởng. Tuy nhiên, ngưỡng hỗ trợ này đã được duy trì hoàn hảo.

Mặc dù các trader long cổ phiếu mất hy vọng đã bán các vị thế của họ và những người bán khống thêm vào vị thế của mình, ngưỡng hỗ trợ này đã mang lại cho cổ phiếu năng lượng để tăng cao hơn.

Cổ phiếu Twitter đang vật lộn để duy trì mức cao hơn 70 USD

Cổ phiếu đã tăng từ mức thấp hơn 50 USD lên cao hơn 70 USD trong vòng chưa đầy hai tháng. Tuy nhiên, cổ phiếu cũng chỉ có thể tăng lên mức cao của tháng 72.07 USD rồi giảm trở lại xuống thấp hơn.

Twitter đã có thể vượt qua mức này sớm hơn trong ngày thứ sáu, nhưng cổ phiếu đang phải vật lộn để duy trì ở trên mức đó. Hơn nữa, đỉnh trong Q2 ở mức 73.22 USD đang khiến cổ phiếu gặp khó khăn.

Khu vực này là rào cản đã nhắc đến ở trên. Nếu Twitter có thể vượt qua mức cao của ngày thứ sáu – và bứt phá khỏi vùng 72 USD đến 73.25 USD – thì có thể chúng ta sẽ thấy cổ phiếu đạt được tăng trưởng như Facebook và Snap.

Các mức giá trên 75 USD và mức cao gần 80 USD phải nằm trong tầm ngắm của nhà đầu tư.

Nếu cổ phiếu không vượt qua được rào cản này, chúng ta có thể sẽ thấy cổ phiếu giảm xuống mức trung bình động 10 ngày và 21 ngày. Nếu các mức đó không thành lập hỗ trợ, có thể cổ phiếu sẽ kiểm tra lại mức 65 USD thêm một lần nữa.

Huân Hà – Theo thestreet.com

>>> xem thêm: “Lập dị” như CEO Twitter: Chỉ ăn một bữa/ngày, thích làm việc trong bếp

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI