Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuAirbnb, Zoom: 2 cổ phiếu Robinhood tuyệt vời để nắm giữ trong...

Airbnb, Zoom: 2 cổ phiếu Robinhood tuyệt vời để nắm giữ trong dài hạn

CafeforexvnThị trường chứng khoán sụt giảm, nhưng hai công ty này vẫn đang tăng trưởng.

Hai cổ phiếu Robinhood tuyệt vời để nắm giữ trong dài hạn

“Cổ phiếu Robinhood” là thuật ngữ được dành cho các cổ phiếu được nắm giữ rộng rãi nhất trong các tài khoản môi giới trên nền tảng Robinhood Markets. Nền tảng giao dịch này cung cấp danh sách 100 cổ phiếu được nắm giữ nhiều nhất cho tất cả mọi người xem. Và hai cổ phiếu trong danh sách 100 là Airbnb (ABNB) và Zoom Video Communications (ZM).

Cơ sở người dùng trên Robinhood nghiêng về các độ tuổi trẻ hơn và thường bị chỉ trích bởi các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm hơn. Tuy nhiên, cũng có một đặc điểm đáng hoan nghênh quan sát được từ những nhà đầu tư mới làm quen này: các nhà đầu tư Robinhood có xu hướng gắn bó với các cổ phiếu ngay cả khi chúng giảm giá. Lấy Airbnb và Zoom làm ví dụ điển hình. Hai cổ phiếu này đã giảm lần lượt 47% và 79% so với mức đỉnh lịch sử của chúng. Tuy nhiên, chúng vẫn nằm trong số 100 cổ phiếu được nắm giữ nhiều nhất trên Robinhood.

Nắm giữ hoặc thêm vào vị thế trong các công ty thua lỗ là một chiến lược dài hạn tai hại. Nhưng nắm giữ các công ty tốt xuyên suốt những giai đoạn biến động của thị trường là một động thái cần thiết cho tất cả các nhà đầu tư “mua và nắm giữ” thành công. Airbnb và Zoom có nhiều khả năng là những công ty như vậy – xứng đáng có một vị thế liên tục trong các danh mục đầu tư đa dạng. Sau đây là lý do tại sao.

Airbnb, Zoom: 2 cổ phiếu Robinhood tuyệt vời để nắm giữ trong dài hạn

Tham khảo thêm

Chiến lược giữ chân người dùng của Airbnb

Vào ngày 11 tháng 5, Airbnb đã công bố điều mà họ gọi là “sự thay đổi lớn nhất trong một thập kỷ.” Đây là một tuyên bố táo bạo đối với một công ty đã khuynh đảo ngành du lịch trong mười năm qua. Trong số các cải tiến của nền tảng là khả năng tìm kiếm nâng cao theo các danh mục như “công viên quốc gia” và “ngôi nhà lịch sử”. Và giờ đây, du khách có thể chia nhỏ thời gian lưu trú giữa nhiều địa điểm chỉ trong một lần đặt phòng.

Tuy nhiên, một sự thay đổi đáng kể hơn của Airbnb được gọi là “AirCover cho khách lưu trú.” Công ty đã tận dụng được sức mạnh thương hiệu hàng đầu, đó là một lợi thế cạnh tranh để thu hút người dùng. Tuy nhiên, Airbnb cũng cần phải tốt hơn các đối thủ để giữ chân người dùng; và AirCover có thể là một cách để làm việc này.

Airbnb đã ra mắt AirCover cho chủ nhà vào năm ngoái. Ngoài việc cung cấp cho họ khoản bảo hiểm trách nhiệm lên tới 1 triệu USD – như mọi khi – Airbnb còn mở rộng dịch vụ để cung cấp những thứ như bảo vệ thu nhập bị mất của chủ nhà nếu họ phải hủy đặt phòng để sửa chữa những thiệt hại từ những khách trước đó. Cung cấp những dịch vụ như thế này là rất quan trọng để giữ chân chủ nhà trên nền tảng của Airbnb.

Giờ đây, Airbnb cũng cung cấp AirCover cho khách lưu trú. Nếu chủ nhà hủy đặt phòng của bạn, bạn sẽ được bảo vệ. Nếu bạn cảm thấy không an toàn, hãy gọi cho đường dây nóng an toàn. Và nếu bạn không nhận được chính xác những gì bạn đã đặt, Airbnb sẽ đưa bạn đến một nơi khác. Tất cả những tính năng này đều miễn phí và có thể thúc đẩy người dùng chọn đặt phòng trên nền tảng của Airbnb.

Trong Q1/2022, Airbnb đã xử lý hơn 17 tỷ USD tổng giá trị đặt phòng – tổng giá trị của các đêm và trải nghiệm được đặt trên nền tảng của công ty. Con số này tương đương với mức tăng trưởng 67% so với cùng kỳ năm ngoái và cho thấy Airbnb sẽ có một năm mạnh mẽ nữa. Và với các tính năng mới nhằm làm hài lòng cả khách lưu trú và chủ nhà, Airbnb đang định vị công ty để giữ vững những gì đã đạt được cho đến nay trong nhiều năm tới.

Các chỉ số chính cho thấy xu hướng chấp nhận Zoom sẽ tiếp tục

Chúng ta có thể tranh luận cả ngày về khả năng cổ phiếu Zoom ​​bị định giá quá cao khi được giao dịch với giá trên 400 USD/cổ phiếu trong năm 2020. Nhưng đây là điều ít gây tranh cãi hơn: cổ phiếu của nền tảng hội nghị truyền hình hiện có định giá quá rẻ, giao dịch ở mức giá bằng không đến 20 lần thu nhập trong 12 tháng qua. Lý do cổ phiếu đang được giao dịch ở mức định giá rẻ nhất từ ​​trước đến nay là bởi vì thị trường tin những ngày tăng trưởng của công ty đã hoàn toàn kết thúc.

Hướng dẫn tài chính của Zoom cho năm nay ủng hộ triển vọng tiêu cực này. Ban lãnh đạo Zoom đang ban hành hướng dẫn cho mức doanh thu 4,54 tỷ USD trong cả năm ở điểm giữa của phạm vi hướng dẫn; con số này chỉ tăng 10,7% so với năm ngoái.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu được duy trì ở mức hai con số đã là rất ấn tượng xét đến tốc độ tăng trưởng mà Zoom đã trải qua trong hai năm vừa rồi. Hơn nữa, các số liệu kinh doanh bổ sung cũng cho thấy hoạt động kinh doanh của công ty đang mạnh hơn bao giờ hết.

Đầu tiên, Zoom tiếp tục có nhiều khách hàng hơn. Vào cuối Q3 năm tài chính 2022, công ty có 2.507 khách hàng chi tiêu ít nhất 100.000 USD mỗi năm. Đến Q4, công ty đã có 2.725.

Ngoài ra, số lượng đơn hàng tồn đọng của Zoom cũng chưa bao giờ tốt hơn. Vào cuối năm tài chính 2022, công ty có hơn 2,6 tỷ USD nghĩa vụ thực hiện còn tồn đọng (RPO), tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều quan trọng hơn cả là con số này tương đương với mức tăng trưởng RPO 7,8% so với quý trước, vượt xa mức tăng 1,9% so với quý trước của doanh thu. Nói cách khác, khối lượng công việc tồn đọng gần đây đã tăng nhanh hơn doanh thu, cho thấy triển vọng tương lai của công ty vẫn còn mạnh mẽ.

Thúc đẩy tăng trưởng không ngừng cho Zoom là các sản phẩm và dịch vụ mới. Cụ thể, công ty muốn có không gian “contact-center” – cung cấp dịch vụ trung tâm liên tạc dựa trên đám mây cho các doanh nghiệp. Thị trường này dự kiến ​​sẽ trị giá 18 tỷ USD vào năm 2024. Trước đó, Zoom đã không thể mua được Five9. Tuy nhiên, công ty hiện đang tiếp tục với việc cung cấp dịch vụ của riêng mình. Và họ cũng đã mua lại một công ty nhỏ có tên là Solvvy để giúp sản phẩm mới của mình thành công.

Còn thị trường hiện nay thì sao?

Huyền thoại đầu tư Charlie Munger nói, “Tôi muốn bơi giỏi nhất có thể ngược dòng thủy triều. Tôi không cố gắng dự đoán thủy triều.”

Quan điểm của Munger là việc canh thời điểm của tâm lý thị trường không phải là một nỗ lực đáng giá. Thay vào đó, nếu bạn đang mua cổ phiếu của những công ty có thể hoạt động tốt trong một thời gian dài và nắm giữ chúng trong khoảng thời gian dài đó thì những thay đổi trong điều kiện thị trường sẽ không còn quan trọng nữa.

Airbnb và Zoom có thể giao dịch thấp hơn so với hiện tại trong tương lai. Nhưng những doanh nghiệp này thực sự có vẻ mạnh mẽ. Do đó, hãy noi gương các nhà đầu tư Robinhood và tiếp tục nắm giữ hai cổ phiếu này trong dài hạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI