Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủChứng khoánPfizer, Novavax: 2 cổ phiếu sẵn sàng chiến đấu với biến chủng...

Pfizer, Novavax: 2 cổ phiếu sẵn sàng chiến đấu với biến chủng Delta

Pfizer, Novavax: 2 cổ phiếu sẵn sàng chiến đấu với biến chủng Delta
Pfizer, Novavax: 2 cổ phiếu sẵn sàng chiến đấu với biến chủng Delta

Novavax, Pfizer – Nếu sự đột biến của virus corona diễn ra theo chiều hướng xấu hơn, những cổ phiếu nào sẽ bảo vệ cho tài sản của bạn?

Chúng ta vẫn đang phải chiến đấu với đại dịch COVID-19 và đến gần mùa đông, số ca nhiễm và nhập viện liên quan đến Covid có thể sẽ tăng lên. Tất nhiên điều tốt nhất nên làm là tiêm phòng. Chúng ta biết rằng virus corona có khả năng đột biến giống như bệnh cúm nhưng với tốc độ đột biến chậm hơn nhiều.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), biến thể delta cho đến nay là biến thể COVID phổ biến nhất, chiếm 99% số ca nhiễm mới tại Hoa Kỳ. Và vấn đề là vắc-xin đã được phát triển để ngăn chặn chủng virus gốc chứ không phải biến thể này. Liệu vắc-xin có hiệu quả chống lại biến chủng Delta không? Và chúng ta nên mua cổ phiếu nào để “miễn dịch” cho tài sản của mình? Để trả lời câu hỏi này, bạn có thể muốn xem xét hai cổ phiếu Novavax (NASDAQ:NVAX) và Pfizer (NYSE:PFE).

Novavax sẽ tăng lợi nhuận cho bạn

Hiện tại là thời điểm tuyệt vời để trở thành nhà đầu tư của Novavax. Công ty công nghệ sinh học gần đây đã đệ trình ứng viên vắc-xin ngừa COVID-19 của mình lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để được đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL). Giả sử vắc-xin của công ty được cấp phép, Novavax sẽ bắt đầu phân phối hơn một tỷ liều vắc-xin của mình ở Ấn Độ và các nước đang phát triển khác. Cổ phiếu được kỳ vọng tăng cao hơn khi đơn xin sử dụng trong trường hợp khẩn cấp được cho phép.

Novavax sẽ tăng lợi nhuận cho bạn
Novavax sẽ tăng lợi nhuận cho bạn

Xem thêm: Thị trường gấu đã đến, nhưng liệu cổ phiếu Novavax có đang chìm trong nhiều rắc rối hơn?

Hầu hết thế giới vẫn chưa được tiêm chủng, và do đó, vắc-xin Novavax sẽ là một cứu cánh tuyệt vời. Các nhà đầu tư có thể mong đợi một loạt các giấy phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp trên khắp thế giới, bao gồm ở Anh, Úc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, EU và Hoa Kỳ

Tất nhiên, ở nhiều quốc gia, phần lớn dân số đã được chủng ngừa. Ở Hoa Kỳ, 77% người trưởng thành đã được tiêm ít nhất một mũi theo CDC. Tuy nhiên, khi chúng ta bước sang năm 2022, nhu cầu về các mũi tiêm tăng cường có thể sẽ tăng lên do biến chủng delta. Và dữ liệu thử nghiệm cho thấy vắc-xin của Novavax có hiệu quả tốt về mặt này.

Tháng trước, công ty đã công bố dữ liệu từ một thử nghiệm giai đoạn 2 ở Úc cho thấy một mũi vắc-xin tiêm nhắc lại tạo ra số lượng kháng thể chống lại biến thể delta cao gấp sáu lần so với đợt tiêm đầu tiên. Và trong khi vắc-xin Novavax có tỷ lệ hiệu quả tương tự như các vắc-xin mRNA khác – cả ba loại vắc-xin đều nhắm mục tiêu vào protein đột biến – một số người trong giới quan sát đã lưu ý rằng ứng cử viên của Novavax thực sự an toàn hơn các loại vắc-xin hiện có trên thị trường.

Điều này có thể khiến vắc-xin Novavax trở thành ứng viên chính cho các mũi tiêm nhắc lại. vắc xin mRNA có xu hướng gây ra phản ứng phụ mạnh hơn với liều bổ sung. Đây có lẽ là lý do tại sao FDA cho phép tiêm liều tăng cường của vắc-xin Pfizer nhưng chỉ trong một số nhóm người nhất định. Với một lược đồ an toàn rõ ràng hơn, Novavax có thể chiếm một tỷ lệ lớn hơn trên thị trường mũi tăng cường khi chúng ta bước vào năm 2022.

Pfizer: Một chuyên gia cải tiến vắc-xin đã được chứng minh

Virus corona có lẽ sẽ không biến mất. Bất chấp nỗ lực toàn cầu nhằm ngăn chặn đại dịch thông qua giãn cách xã hội, hạn chế đi lại và các chương trình tiêm chủng rộng rãi, hầu hết các nhà virus học và dịch tễ học đều tin rằng virus này sẽ biến thành một căn bệnh mãn tính theo mùa. Ví dụ, tại ngày nghiên cứu và phát triển gần đây của Roche (OTC:RHHBY), nhóm y tế của công ty đã ước tính rằng COVID-19 có thể sẽ trở thành một bệnh đường hô hấp đặc hữu với khoảng 200 triệu đến 500 triệu ca nhiễm mới mỗi năm.

Pfizer: Một chuyên gia cải tiến vắc-xin đã được chứng minh
Pfizer: Một chuyên gia cải tiến vắc-xin đã được chứng minh

Nguyên nhân chính là do virus có khả năng đột biến thành các dạng dễ lây lan hơn như delta và các nhánh của nó. Điều đó có nghĩa là các công ty phát triển vắc-xin sẽ phải tiếp tục tạo ra các phiên bản vắc-xin đã được sửa đổi để ngăn chặn sự bùng phát của biến chủng mới trong tương lai.

Công ty nào có khả năng đáp ứng tốt nhất nhu cầu này? Pfizer và đối tác BioNTech của mình (NASDAQ:BNTX) có thể đã có những gì hai công ty cần. Cặp đôi này đang thử nghiệm các phiên bản đặc hiệu delta của vắc-xin m-RNA mạnh mẽ của họ. Loại vắc-xin cập nhật này được đưa tin đã đi vào thử nghiệm lâm sàng vào tháng trước.

Vắc-xin hoạt động bằng cách nhắm mục tiêu vào toàn bộ protein gai của biến chủng delta. Giả sử phiên bản vắc-xin sửa đổi này hoạt động, nó có thể được đưa ra thị trường ngay sau Q1/2022. Ngoài ra, bộ đôi năng động này cũng đang đánh giá hiệu quả của các mũi tiêm nhắc lại của vắc-xin gốc trong việc chống lại delta và các biến chủng liên quan.

Giờ đây, Pfizer và BioNTech không phải là những công ty duy nhất theo đuổi vắc-xin đặc hiệu cho biến chủng delta. Nhưng họ đã được chứng minh là một trong những người giỏi nhất trong việc giải quyết vấn đề sức khỏe cộng đồng rắc rối này. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công ty có thể tạo ra doanh thu bền vững từ vắc-xin ngừa COVID-19 thì Pfizer nên đứng đầu danh sách của bạn.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI