Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủChứng khoánVì sao cổ phiếu Tesla tăng lên rồi giảm xuống hôm thứ...

Vì sao cổ phiếu Tesla tăng lên rồi giảm xuống hôm thứ ba (29/9)

Vì sao cổ phiếu Tesla tăng lên rồi giảm xuống hôm thứ ba (29/9)
Vì sao cổ phiếu Tesla tăng lên rồi giảm xuống hôm thứ ba (29/9)

Hành động giá này đã đã bắt đầu từ những gì một số nhà đầu tư tin là đối thủ cạnh tranh thực sự đầu tiên của Tesla tại Hoa Kỳ.

Tesla (NASDAQ: TSLA) là công ty dẫn đầu không thể tranh cãi trong lĩnh vực xe điện trên toàn cầu và vẫn chưa có một đối thủ cạnh tranh đáng kể nào tại thị trường Hoa Kỳ.

Nhưng cổ phiếu của công ty có thể thay đổi vì mọi lý do, từ một bài đăng trên mạng xã hội của CEO Elon Musk đến giao dịch của CEO ARK Invest, Cathie Wood, hoặc chỉ là động lực của lĩnh vực công nghệ nói chung. Hôm thứ ba, ngày 29 tháng 9, cổ phiếu đã tăng 2% và sau đó giảm 1% trước khi đạt một mức tăng nhỏ vào cuối phiên. Dao động giá này có thể là do sự kết hợp của một số yếu tố.

Chuyện gì đã xảy ra với Tesla

Định giá của Tesla dựa trên các công nghệ cũng như doanh số bán xe của công ty. Nhưng một người chơi mới trong thị trường xe điện Hoa Kỳ đã xuất hiện và được cho là đối thủ tiềm năng thực sự đầu tiên của Tesla. Lucid Group (NASDAQ:LCID) cho biết họ đã bắt đầu sản xuất và có nhiều đơn đặt hàng hơn so với những gì đã tiết lộ trước đây khi công ty tổ chức một hội nghị với các chuyên gia phân tích tại cơ sở sản xuất mới ở Arizona vào tuần này.

Chuyện gì đã xảy ra với Tesla
Chuyện gì đã xảy ra với Tesla

Xem thêm: Lợi nhuận Tesla tăng vọt bất chấp tình hình sản xuất bất ổn nhờ bán Bitcoin

Việc so sánh Lucid với Tesla là gần như không thể tránh khỏi. CEO Lucid Peter Rawlinson của Lucid trước đây là kỹ sư trưởng phát triển mẫu sedan Model S của Tesla. Và Rawlinson đã chào hàng những gì ông tin là một lợi thế công nghệ của Lucid so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Phát ngôn đó đã được công nhận hai tuần trước khi Cơ quan Bảo vệ Môi trường đánh giá phiên bản tầm xa của chiếc sedan Lucid Air có phạm vi pin 520 dặm, phạm vi dài nhất từng được EPA đánh giá cho một chiếc EV và nhiều hơn 100 dặm so với Model S của Tesla.

Lucid hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc sedan hạng sang của mình và cho biết họ đã có 13.000 lượt đặt trước cho Lucid Air. Công ty cũng dự kiến ​​sẽ sản xuất 520 chiếc Dream Edition cao cấp trị giá 169.000 USD với thời gian giao hàng bắt đầu vào cuối tháng 10. Nhưng Tesla đã sản xuất hơn 386.000 xe điện chỉ trong nửa đầu năm 2021. Hướng dẫn của công ty cho thấy họ sẽ vượt qua con số giao hàng 750.000 xe trên toàn cầu trong năm nay.

Chuyện gì đã xảy ra với Tesla
Chuyện gì đã xảy ra với Tesla

Theo Business Insider, hôm thứ ba, một lý do khác có thể khiến cổ phiếu Tesla giảm xuống là việc nhà đầu tư công nghệ nổi tiếng Cathie Wood đã bán ra hơn 270 triệu USD cổ phiếu trong phiên này.

Nhưng điều đó không thể làm rung chuyển phe giá tăng vì cổ phiếu này vẫn là các khoản nắm giữ lớn nhất trong ba quỹ đầu tư của bà. Về lâu dài, có thể các nhà đầu tư Tesla phải theo dõi Lucid sát sao hơn. Tuy nhiên, dù thế nào thì công ty khởi nghiệp này cũng sẽ không thể bắt kịp doanh số của Tesla trong một sớm một chiều.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI