Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCổ phiếu Beyond Meat báo cáo kết quả Q1 đáng thất vọng

Cổ phiếu Beyond Meat báo cáo kết quả Q1 đáng thất vọng

Beyond Meat, một công ty sản xuất thịt có nguồn gốc từ thực vật, đã báo cáo doanh thu thấp hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên 2022 do giảm giá và nhu cầu từ các nhà hàng giảm.

Cổ phiếu Beyond Meat báo cáo kết quả Q1 đáng thất vọng

Cổ phiếu Beyond Meat báo cáo kết quả Q1 đáng thất vọng

Tham khảo thêm:

Công ty cho biết doanh thu của họ đã tăng 1,2% lên 109,5 triệu USD trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3. Theo các nhà phân tích được FactSet thăm dò ý kiến, Phố Wall cho rằng Beyond Meat phải có doanh thu dự báo là 112 triệu USD.

Cổ phiếu của Beyond Meat __ đã giảm 60% so với đầu năm nay. Nó đã giảm 24% trong giao dịch sau giờ làm việc. Beyond Meat cho biết tổng khối lượng sản phẩm bán ra trong quý đầu tiên tăng 12%, nhưng doanh thu ròng trên mỗi pound giảm 10%. Phần lớn là do chiết khấu và giảm giá niêm yết để đạt được sự ngang bằng giá với các sản phẩm thịt làm từ động vật. Nhưng trong quý đầu tiên, công ty cho biết, họ cảm thấy áp lực phải giảm giá do hàng loạt các đối thủ cạnh tranh mới, bao gồm cả các thương hiệu cửa hàng giá thấp hơn.

Beyond Meat cho biết hôm thứ Tư trong cuộc gọi hội nghị với các nhà đầu tư “Có một môi trường nơi có rất nhiều hành vi định giá không bền vững đang diễn ra”. Đại diện cộng ty, ông Brown cho biết Beyond Meat vẫn dẫn đầu thị trường nhưng cần phải làm tốt hơn nữa để phân biệt sản phẩm của mình với các đối thủ cạnh tranh.

Beyond Meat cho biết doanh thu bán lẻ tại Mỹ của họ đã tăng 6,9% trong quý, nhưng điều đó chủ yếu là do sự ra đời của Beyond Meat Jerky, một loại thịt khô không thịt được phát triển như một phần của quan hệ đối tác thực phẩm ăn nhanh với PepsiCo. Beyond Meat cho biết doanh thu của Hoa Kỳ từ các sản phẩm khác của họ, bao gồm cả bánh mì kẹp thịt và xúc xích, thấp hơn năm trước. Doanh thu dịch vụ ăn uống của Mỹ giảm 7,5%, mà Brown cho rằng một phần là do biến thể omicron và tình trạng thiếu lao động trong nhà hàng. Ộng Brown cho biết nhu cầu dịch vụ ăn uống bắt đầu tăng vào tháng Ba.

Beyond Meat cho biết các khoản đầu tư để hỗ trợ các sản phẩm mới cũng khiến cắt giảm lợi nhuận. Jerky là lần ra mắt sản phẩm lớn nhất của công ty từ trước đến nay, với kế hoạch được bán tại 80.000 địa điểm vào cuối tháng 5. Giám đốc tài chính Phil Hardin của Beyond Meat cho biết, việc quảng bá tung ra thị trường là “tốn kém và không hiệu quả”.

Beyond Meat báo cáo khoản lỗ ròng 100,5 triệu USD trong quý, tăng so với mức lỗ 27,3 triệu USD cùng kỳ năm ngoái. Mức lỗ 1,58 USD / cổ phiếu, cũng cao hơn nhiều so với mức dự báo thua lỗ 97% của các nhà phân tích. Brown nhấn mạnh rằng nỗi đau chỉ là tạm thời và công ty có tiềm năng lớn. Ví dụ, McDonald’s đã mở rộng thử nghiệm đối với bánh mì kẹp thịt McPlant __ được phát triển với Beyond Meat __ trong quý, và KFC đang thử nghiệm món gà Beyond Meat.

“Tôi không nghĩ rằng tình trạng hiện tại này vẫn tiếp diễn”, Brown nói. “Đối với những người hiểu được giá trị lâu dài mà chúng tôi đang cố gắng khai thác, đây là điều đúng đắn cần làm”.

Beyond Meat cũng khẳng định doanh thu cả năm của mình. Công ty dự kiến ​​doanh thu ròng từ 560 triệu đến 620 triệu đô la trong năm và tăng từ 21% đến 33% so với năm 2021.

Tuy nhiên, kết quả của Beyond Meat được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu về thịt có nguồn gốc thực vật đang giảm dần. Theo NielsenIQ, một công ty nghiên cứu thị trường, doanh số bán các lựa chọn thay thế thịt của Hoa Kỳ không thay đổi trong 52 tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 4. Trong cùng kỳ năm 2021, họ đã tăng 25%.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI