Thứ Năm, Tháng Tám 4, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuChuyên gia Morningstar: Alphabet và Meta hiện có giá rẻ 35-50%

Chuyên gia Morningstar: Alphabet và Meta hiện có giá rẻ 35-50%

Chuyên gia Morningstar: Alphabet và Meta hiện có giá rẻ 35-50%

Cafeforexvn – Giám đốc chiến lược David Sekera của Morningstar tin rằng làn sóng bán tháo các cổ phiếu Big Tech trong năm nay có thể đã đi quá đà.

Chuyên gia Morningstar: Alphabet và Meta hiện có giá rẻ 35-50%Tham khảo thêm

Khối ngành công nghệ nói chung đã hứng chịu nhiều áp lực từ thị trường sau làn sóng luân chuyển dòng vốn ra khỏi các cổ phiếu tăng trưởng và đổ vào những cổ phiếu giá trị trong năm nay khi thắt chặt tiền tệ càng lúc càng quyết liệt.

Chỉ số Nasdaq Composite đã giảm 28% tính từ đầu năm đến thời điểm hiện tại, chính thức rơi vào thị trường giá xuống. Nhóm các cổ phiếu FAANG cũng đang chiết khấu sâu.

Đặc biệt có một cổ phiếu FAANG, Meta, đã trở nên rẻ bèo, và các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu này với “mức an toàn cao”, ông Sekera nói.

Xác định “mức an toàn” là một chiến lược đầu tư giá trị kinh điển và là một trong những nguyên tắc nền tảng của tỷ phú Warren Buffett. Nhà tiên tri xứ Omaha thường chọn các cổ phiếu có giá trị nội tại cao hơn nhiều so với định giá thị trường của chúng.

Các nhà đầu tư tập trung vào trường phái giá trị như Buffett tin rằng đó là yếu tố trọng yếu cần xem xét khi đánh giá rủi ro và tiềm năng sinh lời của một công ty, đặc biệt là trong thời kỳ thị trường mạnh. Và dựa vào đó, ông Sekera lập luận rằng bây giờ có thể là lúc thích hợp để cân nhắc đầu tư vào các cổ phiếu FAANG một lần nữa.

Cổ phiếu “an toàn”

Ông Sekera lưu ý rằng cả Alphabet và Meta, công ty mẹ của Facebook, đều đang ở mức “chiết khấu rất sâu” so với định giá dài hạn.

Ông ước tính rằng Alphabet đang giao dịch với mức chiết khấu 35% so với giá trị hợp lý mà Morningstar ước tính, trong khi đó Meta lại giao dịch dưới một nửa giá trị hợp lý.

Cổ phiếu Alphabet đã giảm hơn 20% trong năm nay và có tỷ lệ P/E là 18,3 lần.

Trong khi đó, hơn một nửa giá trị vốn hóa thị trường của Meta đã bị xóa sạch trong năm nay và cổ phiếu META hiện đang giao dịch với tỷ lệ giá trên lợi nhuận chỉ 12,6 lần, thấp nhất trong số các công ty cùng ngành, theo dữ liệu của FactSet. Khoảng 80% các nhà phân tích khuyến nghị mua cổ phiếu META.

“Rất khó để biết chính xác khi nào thị trường sẽ bắt kịp trở lại vị trí định giá nội tại… Nhưng tại thời điểm này, chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể mua cổ phiếu đó với biên độ an toàn lớn, và các nhà đầu tư sẽ ổn với Meta,” ông Sekera nói.

Ông cho biết công ty này sẽ được hưởng lợi từ làn sóng tăng trưởng cơ cấu dài hạn trong mảng quảng cáo kỹ thuật số bất chấp một số thông tin tiêu cực trong năm nay.

Meta cho biết vào hồi tháng 2 rằng tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng của Apple sẽ làm giảm 10 tỷ doanh thu của công ty truyền thông xã hội này trong năm nay. Để rõ hơn, chức năng đó của Apple là nhằm làm giảm khả năng nhắm đối tượng mục tiêu bằng cách hạn chế các nhà quảng cáo truy cập vào số nhận dạng người dùng iPhone.

Nhưng Meta kể từ đó đã tăng cường nỗ lực để đối phó với những khó khăn đó, bằng chứng là họ đã chuyển sang tạo thêm doanh thu từ Instagram Reels và đầu tư vào trí tuệ nhân tạo để thúc đẩy cơ chế đề xuất nội dung theo cách mà đối thủ cạnh tranh TikTok đã làm. TikTok được sở hữu bởi ByteDance.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI