Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủChứng khoánThị trường bán tháo tháng 9: cơ hội mua Apple

Thị trường bán tháo tháng 9: cơ hội mua Apple

Thị trường bán tháo tháng 9: cơ hội mua Apple
Thị trường bán tháo tháng 9: cơ hội mua Apple

Cổ phiếu công nghệ Apple có thể sẽ là mã đầu tư đáng mua để dành cho dài hạn trong bối cảnh thị trường chứng khoán có khả năng sẽ điều chỉnh lại.

  • Trào lưu bán tháo trên thị trường gần đây có thể lại là cơ hội cho các nhà đầu tư lão luyện để mua vào những cổ phiếu tốt cho dài hạn.
  • Apple đang có giá giao dịch rẻ hơn so với chỉ số chứng khoán của thị trường chung và hiện đang rất đáng mua nhờ tiềm năng hứa hẹn của iPhone 13.

Giới đầu tư Phố Wall đang ngày càng lo lắng về khả năng sụp đổ của thị trường chứng khoán (TTCK). Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho rằng việc thị trường tăng mức định giá quá cao sẽ làm dấy lên nguy cơ điều chỉnh trở lại.

Trong khi đó, các nhà phân tích của Morgan Stanley đã hạ bậc xếp hạng đối với chứng khoán Mỹ xuống mức “nên giảm tỷ trọng”, ngụ ý đà tăng trưởng đang tiềm ẩn rủi ro. Có một vài dấu hiệu khác cũng cho thấy TTCK có khả năng sắp giảm điểm, mà điều đó đã khiến đà tăng mạnh mẽ trước kia của S&P 500 mất dần động lực vào tháng 9.

Thị trường bán tháo tháng 9: cơ hội mua Apple
Thị trường bán tháo tháng 9: cơ hội mua Apple

Xem thêm: Những lý do để chọn 1 cổ phiếu Apple bất chất khó khăn

Tuy nhiên, phong trào bán tháo trong tháng 9 lại mang đến cơ hội tuyệt vời cho những nhà đầu tư thông minh nào muốn rót vốn vào các công ty tốt, có giá trị vững chắc về lâu dài. Apple (NASDAQ:AAPL) chính là mã cổ phiếu mà các nhà đầu tư có lẽ nên cân nhắc mua ngay lúc này trong bối cảnh thị trường đang điều chỉnh. Vậy lý do nên mua cổ phiếu AAPL là gì?

Apple

Với giá giao dịch ở mức gấp 28,5 lần lợi nhuận 12 tháng qua, Apple đang rẻ hơn so với mức P/E 31 lần của S&P 500. Chỉ riêng chỉ số tài chính này cũng đủ khiến Apple trở thành một mã cổ phiếu hấp dẫn và đáng mua nhờ có lịch sử tăng trưởng ấn tượng và hiện có nguồn thúc đẩy doanh thu mới nhờ iPhone 13, và đợt bán tháo vào tháng 9 sẽ mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội mua AAPL với mức định giá rẻ hơn.

Gã khổng lồ công nghệ đã tăng trưởng mạnh với doanh thu trong quý 3 năm tài chính 2021 tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức 81,4 tỷ USD, trong đó iPhone đóng góp đến 49% doanh thu. Doanh thu iPhone của Apple đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý tài chính kết thúc vào tháng 6 và iPhone 13 có thể sẽ giúp tập đoàn này duy trì đà phát triển đó thông qua việc nâng cao thị phần.

Chẳng hạn, dòng sản phẩm iPhone 13 có thể sẽ được phân phối thuận lợi ở Trung Quốc nhờ có định giá rất tốt khi bán rẻ hơn so với giá ra mắt của iPhone 12, cộng thêm việc đối thủ cạnh tranh trên thị trường smartphone cao cấp là Huawei đã bị loại khỏi cuộc hơi. Theo tin ghi nhận, Apple đã nhận được hơn 5 triệu đơn đặt hàng trước cho iPhone 13 tại Trung Quốc trên các nền tảng trực tuyến khác nhau như JD.com và Tmall.com của Alibaba.

Thị trường bán tháo tháng 9: cơ hội mua Apple
Thị trường bán tháo tháng 9: cơ hội mua Apple

JD.com ghi nhận thu hút được 2 triệu đơn đặt mua trước cho iPhone 13, vượt quá mức 1,5 triệu đơn đặt hàng trước cho iPhone 12 vào năm ngoái. Công ty nghiên cứu thị trường Canalys đưa tin rằng thị phần của Apple trong thị trường điện thoại thông minh tại Trung Quốc đã tăng lên 43% trong quý 2 năm 2021 từ mức 28% trong cùng kỳ năm ngoái và iPhone 13 thậm chí có thể đẩy con số đó lên cao hơn.

Hơn nữa, một cuộc khảo sát do Strategy Analytics thực hiện vào tháng 6 cho thấy 70% người mua đang dự định nâng cấp thiết bị của họ và 90% người được khảo sát muốn có tính năng 5G trên thiết bị tiếp theo của họ.

Theo dự kiến, thị trường Trung Quốc ​​sẽ chiếm 47% tổng lượng điện thoại thông minh 5G được phân phối trong năm nay. Nhờ có sản phẩm chủ lực như iPhone 13 nên có vẻ như Apple nắm được ưu thế thuận lợi để khai thác từ “mỏ vàng” này. Trong khi đó, những tác động hạn chế về quá trình sản xuất mà các nhà sản xuất thiết bị gốc Android phải đối mặt cũng sẽ là một điểm thuận lợi nữa cho iPhone 13. Theo kỳ vọng, sự thiếu hụt nguồn cung thiết bị Android cao cấp sẽ giúp Apple giành thêm thị phần tại Mỹ.

Nhìn chung, Strategy Analytics ước tính rằng iPhone 13 có thể đẩy thị phần của Apple trên thị trường điện thoại thông minh 5G từ 29% lên 40%. Ngoài ra, các nhà đầu tư không nên quên rằng thị trường điện thoại thông minh 5G dự kiến ​​sẽ phát triển nhanh chóng trong tương lai, có thể tạo ra doanh thu ước tính 337 tỷ USD vào năm 2025 so với ước tính 108 tỷ USD trong năm nay.

Apple là một trong những “kênh” đặt cược tốt nhất để tận dụng cơ hội này vì iPhone 13 dự kiến ​​sẽ giúp Táo khuyết tăng thêm thị phần trong mảng 5G. Như vậy, doanh thu từ iPhone có vẻ sẽ tăng trưởng ở mức kỷ lục cao nhất trong nhiều năm qua nhờ xu thế điện thoại thông minh 5G, từ đó thúc đẩy tổng doanh thu và thu nhập của Apple lên cao hơn nhờ trọng số đóng góp của sản phẩm này là rất lớn.

Tất cả những yếu tố vừa nêu đủ để cho thấy Apple là một cổ phiếu 5G hàng đầu, đáng mua trong trường hợp thị trường điều chỉnh vì đó là một tấm vé cho phép các nhà đầu tư tận dụng cơ hội tăng trưởng dài hạn trong một thị trường nóng bỏng bậc nhất thế giới.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI