Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánAbbott Laboratories - cổ phiếu để mua và giữ mãi mãi

Abbott Laboratories – cổ phiếu để mua và giữ mãi mãi

Abbott Laboratories - cổ phiếu để mua và giữ mãi mãi
Abbott Laboratories – cổ phiếu để mua và giữ mãi mãi

Cổ phiếu Abbott có lịch sử hoạt động tốt hơn nhiều so với mức trung bình của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Thị trường chứng khoán đã có hiệu suất tuyệt vời trong một năm rưỡi qua. Kể từ khi chạm đáy vào cuối tháng 3 năm 2020 trong đợt sụp đổ thị trường do đại dịch Covid-19 gây ra, chỉ số S&P 500 đã tăng gấp đôi giá trị tính đến cuối tháng 9 năm 2021. Hiệu suất này là một trường hợp điển hình để tô điểm cho sức mạnh của chiến lược mua và giữ.

Sau khi kết thúc một tháng 9 tồi tệ và khởi đầu tháng 10 với lịch sử có nhiều biến động, việc duy trì xu hướng – trái ngược với bán trong hoảng loạn – vẫn luôn là một chiến lược đúng đắn nhà đầu tư cần tuân theo. Lợi nhuận bạn thu về sẽ càng cao nếu bạn nắm giữ càng lâu cổ phiếu của các công ty lớn với truyền thống lâu đời và triển vọng tương lai tươi sáng như Abbott Laboratories (NYSE:ABT)

Lịch sử của chuyên gia thiết bị y tế Abbott Laboratories đã bắt đầu từ hơn 100 năm trước. Kể từ khi trở thành một công ty giao dịch công khai, cổ phiếu Abbott đã có hiệu suất tốt hơn thị trường trong vài thập kỷ qua.

Abbott Laboratories - cổ phiếu để mua và giữ mãi mãi
Abbott Laboratories – cổ phiếu để mua và giữ mãi mãi

Xem thêm: Cổ phiếu Abbott Laboratories có đáng mua?

Dĩ nhiên là thành tích trong quá khứ không đảm bảo cho thành công trong tương lai. Tuy nhiên, truyền thống lâu đời của Abbott trong việc mang lại kết quả vững chắc là một thế mạnh đáng kể của công ty. Là một công ty lớn trong lĩnh vực thiết bị y tế trong một thời gian dài, Abbott đang hưởng lợi từ một danh tiếng mạnh mẽ.

Các bác sĩ, giống như hầu hết người tiêu dùng, có xu hướng gắn bó với những gì họ biết là hiệu quả. Ngoài ra, với những rào cản gia nhập lớn đáng kể của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, cơ hội cho các công ty mới tham gia có chuyên môn và kiến ​​thức ngành tương tự như Abbott là vô cùng ít.

Hơn nữa, danh mục thiết bị phong phú đã được phê duyệt của công ty được bảo vệ bởi nhiều bằng sáng chế và bản quyền, giúp cách ly các sản phẩm này khỏi cạnh tranh trên thị trường.

Một trong những động lực tăng trưởng chính của công ty là FreeStyle Libre, một hệ thống theo dõi đường huyết liên tục (CGM) giúp bệnh nhân tiểu đường theo dõi mức đường huyết của họ. CGM làm giảm đáng kể nhu cầu chích máu ngón tay khiến cho các sản phẩm này trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn cho bệnh nhân. Việc tăng cường áp dụng công nghệ này sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho Abbott.

Trong Q2/2021 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6), doanh thu từ sản phẩm chăm sóc bệnh nhân tiểu đường của Abbott đã đạt 1,1 tỷ USD, cao hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty cần phải cảm ơn FreeStyle Libre cho hiệu suất này.

Và mặc dù Abbott phải cạnh tranh với một số công ty khác trong lĩnh vực thiết bị y tế – đáng chú ý nhất là Medtronic và DexCom (NASDAQ:DXCM) – thị trường này sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, hơn 34 triệu người Mỹ mắc bệnh tiểu đường và con số này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những năm tới.

Xu hướng này là không may cho xã hội, nhưng nó nhấn mạnh sự cần thiết của các công nghệ tiên tiến nhằm giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát căn bệnh này. Lưu ý rằng vào năm 2020, doanh thu từ Freestyle Libre của Abbott đã đạt 2,6 tỷ USD trong khi tổng doanh thu của DexCom chỉ đạt 1,9 tỷ USD (DexCom tạo ra doanh thu từ việc bán Hệ thống G6 CGM cũng như các thiết bị và phụ kiện đi kèm).

Abbott có vẻ được đặt ở một vị trí tốt để tiếp tục đóng vai trò là một công ty quan trọng trong thị trường này, một thị trường đủ rộng để hai hoặc nhiều công ty lớn cùng chung sống.

Abbott Laboratories - cổ phiếu để mua và giữ mãi mãi
Abbott Laboratories – cổ phiếu để mua và giữ mãi mãi

Abbott cũng có các thiết bị khác có thể thúc đẩy tăng trưởng, bao gồm MitraClip, thiết bị điều trị hở van hai lá (tình trạng máu không chảy từ tim ra đúng cách) và Hệ thống Sửa chữa Van ba lá, một thiết bị không xâm lấn để giúp sửa chữa van ba lá. Cuối cùng, hoạt động kinh doanh của Abbott không chỉ nằm trong mảng kinh doanh thiết bị y tế. Các sản phẩm dinh dưỡng của công ty và phân khúc dược phẩm được thành lập từ lâu đã làm tăng tính đa dạng hóa của hoạt động kinh doanh của Abbott.

Cổ phiếu Abbott Laboratories đang giao dịch với giá gấp 26,8 lần thu nhập dự phóng, cao hơn so với hệ số giá trên thu nhập (PE) dự phóng trung bình ở mức 17,3 lần của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Với mức định giá, cổ phiếu của công ty thiết bị y tế có vẻ đắt đỏ. Tuy nhiên, cổ phiếu xứng đáng với mức giá này. Công việc kinh doanh vẫn đang bùng nổ, và sẽ rất khó để các đối thủ cạnh tranh hạ bệ công ty trong tương lai có thể thấy được. Vì lẽ đó, cổ phiếu Abbott Laboratories xứng đáng có một vị trí trong danh mục đầu tư của bạn trong nhiều năm tới.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI