Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuNetflix đường phía trước không bằng phẳng cho cổ phiếu này

Netflix đường phía trước không bằng phẳng cho cổ phiếu này

CafeforexvnCổ phiếu Netflix đã giảm tới 69% tới nay như một lời cảnh báo thời điểm dành cho cổ phiếu truyền phát trực tuyến. Thậm chí sau khi Netflix mất 200.000 người dùng đăng ký trong Q1 và kỳ vọng mất thêm 2 triệu người dùng trong quý hiện tại, tâm lý tiêu cực tiếp tục đe dọa cổ phiếu Netflix. Thế nhưng có vẻ như Netflix vẫn còn nhiều cơ hội ở phía trước nếu như nhìn nhận một cách sâu sắc hơn.

Netflix đường phía trước không bằng phẳng cho cổ phiếu này

Con đường phía trước không còn bằng phẳng cho cổ phiếu Netflix

Tham khảo thêm

Phát triển bên ngoài thị trường truyền thống

Đầu năm 2022, Netflix đã mất tổng cộng 640.000 người đăng ký tại khu vực Mỹ và Canada. Tính đến ngày 31 tháng 3, Netflix đã ghi nhận có 74,6 triệu người dùng trong khu vực UCAN, với 30 triệu hộ gia đình khác mà ban lãnh đạo công ty tin là đang chia sẻ mật khẩu. Tổng cộng, con số 105 triệu hộ gia đình này gần bằng tổng số 116 triệu hộ gia đình sử dụng truyền hình cáp ở hai quốc gia Bắc Mỹ vào thời kỳ đỉnh cao của ngành này hồi năm 2010.

Những phản ứng này cho thấy chính sách không chia sẻ tài khoản của Netflix đang gặp phản ứng gay gắt. Tuy nhiên, về mặt tích cực, kế hoạch Netflix đã công bố sẽ mang lại một lựa chọn đăng ký rẻ hơn với hỗ trợ quảng cáo. Lựa chọn này sẽ giúp thu hút những khách hàng nhạy cảm về giá. Đồng thời, công ty cũng có thể chuyển đổi các tài khoản chia sẻ mật khẩu thành các hộ gia đình trả tiền.

Thêm vào đó, Netflix có kế hoạch không chỉ phát triển tại thị trường truyền thống Mỹ và Canada mà còn tiếp tục mở rộng về Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) ), Netflix hiện có 33,7 triệu người dùng và tạo ra 11,7% trong tổng doanh thu 7,9 tỷ USD của Q1. APAC không chỉ là thị trường có tỷ lệ thâm nhập thấp nhất của Netflix, đây còn là khu vực duy nhất ghi nhận tăng trưởng số lượng người dùng trong quý trước.

Ấn Độ là thị trường trọng điểm của Netflix ở Châu Á trong thời điểm hiện tại, dự kiến sẽ có 653 triệu người dùng Internet đăng ký sử dụng dịch vụ của Netflix trong năm nay. Thậm chí công ty cũng đang tiếp tục bổ sung khách tại thị trường này.

Gần đây, công ty đã hạ giá ở thị trường này để cạnh tranh tốt hơn với Amazon Prime Video và Hotstar của Walt Disney. Hiện có khoảng 750 triệu người dùng kết nối băng thông rộng trên toàn cầu và nếu giả sử Netflix có thể đạt đến tỷ lệ thâm nhập của UCAN tại các thị trường khác trên thế giới, thật dễ dàng để thấy cơ sở người dùng của Netflix tăng lên đáng kể từ mức 221,6 triệu hiện tại.

Tương lai không còn là con đường bằng phẳng

Nếu như trong thời điểm trước, Netflix hầu như là bá chủ của thị trường truyền phát trực tuyến, không có sự cạnh tranh đáng kể nào, thì giờ đây thị trường này đã không còn non trẻ nữa. Điều này có nghĩa là công ty phải tiếp tục chi tiêu mạnh vào nội dung để tạo ra những phim điện ảnh, phim tài liệu và chương trình truyền hình hay nhất. Trong thời đại chính sách tiền tệ nới lỏng, lãi suất thấp và lạm phát thấp, đó không phải là một nhiệm vụ khó khăn.

Netflix đang phải bỏ ra nhiều hơn để làm việc với các nhà sản xuất và biên kịch hàng đầu, đặc biệt trong lúc phải cạnh tranh với các đối thủ giàu có khác như Disney hay Amazon, nhằm có được các thỏa thuận tài năng và nội dung tương tự như trong quá khứ.

Kết quả là biên lợi nhuận hoạt động của Netflix – đã tăng 3 điểm phần trăm mỗi năm trong những năm gần đây – sẽ vẫn giữ nguyên ở phạm vi 19% đến 20% vào năm 2022 và 2023.

Mặc dù con đường phía trước không bằng phẳng nhưng rõ ràng là vẫn còn nhiều dư địa cho tăng trưởng của cổ phiếu Netflix. Khi công ty vẫn còn duy trì được lượng người đăng ký lớn và đầu tư vào mảng nội dung, thì các cổ đông vẫn còn yên tâm về lựa chọn của mình.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI